main-content

Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

-Thứ hai 13/01/2020 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.

Khoai môn là một trong những loại khoai hấp dẫn thường được dùng để nấu chè, nấu cà ri,… Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm khoai môn chiên nước mắm bạn nhé, đây là một cách chế biến khoai môn tạo nên món ăn vặt khoái khẩu, hứa hẹn sẽ giúp bạn và gia đình có thêm món mới hợp khẩu vị.

Nguyên liệu làm khoai môn chiên nước mắm

  • Khoai môn: 1 củ
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê (không có cũng được)
  • Dầu ăn

Cách làm khoai môn chiên nước mắm

  • Khoai môn gọt vỏ, thái miếng dài. Khi sơ chế khoai môn bạn lưu ý dùng bao tay để không bị ngứa.
  • Cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê ớt bột vào tô, đánh tan.
  • Cho khoai môn vô, trộn lên cho nước mắm áo quanh khoai, ướp 15-20 phút hoặc qua đêm.
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Ướp khoai môn
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng.
  • Hạ nhỏ lửa cho khoai môn vô chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Chiên khoai môn vàng giòn các mặt
  • Cho hết phần nước mắm ướp khoai môn vào chảo, đảo đều.
  • Đến khi nước mắm kẹo lại áo quanh khoai môn thì tắt bếp lấy ra dĩa.
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Cho nước mắm vào chiên sệt lại

Cách làm khoai môn chiên nước mắm như thế là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn. Chúc bạn thành công với cách làm khoai môn chiên nước mắm và ngon miệng! 

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức