main-content

Cách làm gỏi thập cẩm cực ngon tại nhà không hề khó

-Thứ tư 13/09/2017 15:16
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ mực
Bạn có biết cách làm gỏi thập cẩm chưa? Đây là món ăn rất ngon phù hợp thưởng thức trong bửa cơm nhà hay đám tiệc. Tuy nhiều nguyên liệu nhưng cách làm gỏi thập cẩm rất đơn giản chỉ với 3 bước chính.

Với sự kết hợp nguyên liệu hài hòa, có chua, có ngọt món gỏi thập cẩm với những loại rau củ tươi ngon đậm đà gia vị sẽ mang đến cho bạn bữa cơm gia đình thật hấp dẫn. Tưởng khó nhưng cách làm gỏi thập cẩm lại đơn giản đến không ngờ, chỉ với vài thao tác dễ làm bạn sẽ chế biến được món gỏi đậm đà dù cho không thường xuyên vào bếp. Nào, không phải chờ lâu cùng Nauankhongkho.vn học cách làm gỏi thập cẩm bạn nhé.

Nguyên liệu làm gỏi thập cẩm

  • Rau tiến vua: 100gr
  • Ngó sen: 100gr
  • Hoa chuối: 100gr
  • Cà rốt: 100gr
  • Tôm: 150gr
  • Mực ống: 150gr
  • Thịt ba chỉ: 100gr
  • Thịt gà: 150gr
  • Chanh: 2 trái
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Rau mùi, rau thơm: 100gr
  • Bánh phồng tôm (nếu thích).
  • Nước mắm: 100ml
  • Đường: 200gr
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gỏi thập cẩm

Bước 1. Sơ chế rau củ

  • Rau tiến vua cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm.
  • Ngó sen cắt khúc 3cm rồi đem đi ngâm trong hỗn hợp nước, giấm và đường.
  • Hoa chuối rửa sạch rồi mang đi ngâm vào tô nước lạnh có vắt một ít nước cốt chanh để tẩy mủ, sau đó bạn rửa lại nước lạnh thật sạch xong để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi thập cẩm
Ngâm hoa chuối với nước có pha nước chanh để hoa chuối được trắng giòn
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Sau đó bóp cà rốt thái sợi với một ít đường để cà rốt bớt mùi hăng.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi thập cẩm
Cà rốt bào sợi
  • Rau mùi, rau thơm và húng quế thì nhặt bỏ những lá sâu, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2. Sơ chế thịt, hải sản

  • Thịt ba chỉ luộc chín, cắt lát dài.
  • Mực luộc chín, cắt miếng vừa ăn (tuyệt đối không luộc mực quá lâu vì sẽ khiến mực mất đi độ giòn ngon).
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi thập cẩm
Mực luộc chín, cắt miếng vừa ăn
  • Thịt gà luộc chín, róc xương rồi xé thành sợi vừa ăn.
  • Tôm luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi thập cẩm
Luộc chín tôm
  • Chiên bánh phồng tôm cho nở to, đẹp trong chảo ngập dầu với lửa nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi thập cẩm
Chiên bánh phồng tôm

Bước 3. Trộn gỏi

  • Để làm nước trộn gỏi, đầu tiên bạn đun 100ml nước mắm với 200gr đường trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi thấy đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Sau đó băm 3 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ rồi vắt thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp mắm đường, gia giảm sao cho hợp khẩu vị là được.
Cách làm gỏi thập cẩm
Nấu nước mắm trộn gỏi
  • Cho rau tiến vua, ngó sen, cà rốt, hoa chuối, thịt gà, thịt ba chỉ, mực và tôm vào 1 cái tô lớn, sau đó rưới nước trộn gỏi lên phía trên và thêm 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu rồi đảo đều, nhẹ tay trong khoảng 2 phút cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều nước trộn gỏi.
Cách làm gỏi thập cẩm
Tiến hành trộn gỏi

Trình bày gỏi thập cẩm

Để yên 5 phút để món gỏi thập cẩm ngấm đều gia vị rồi bày ra đĩa, thưởng thức cùng bánh phồng tôm sẽ rất ngon. Món ăn này có thể ăn kèm các món kho, món chiên xào để đỡ ngáy hoặc nhăm nhi vài ly bia với bạn bè cũng rất thú vị đấy. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có món gỏi thơm ngon hảo hạng cho bửa cơm nhà rồi đó, đừng quên lưu lại cách làm gỏi thập cẩm để thường xuyên vào bếp nhé.

Cách làm gỏi thập cẩm
Gỏi thập cẩm

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi thập cẩm và biết được nhiều cách làm gỏi ngon nữa nhé!

Gỏi ổi tai heo, một sự kết hợp thú vị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, chúng ta cùng khám phá qua video sau bạn nha.

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức