Cách làm món chân giò hầm thuốc bắc

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 13/09/2017
Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những món ăn quen thuộc và khá bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách làm chân giò hầm thuốc bắc với nauankhongkho nhé

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc luôn là từ khóa tìm kiếm hàng đầu nếu chị em muốn có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng trị bệnh. Có nhiều cách làm món chân giò hầm, có nhiều cách kết hợp nguyên liệu, mỗi cách kết hợp lại là một hương vị và một công dụng riêng nhưng nói chung tất cả đều ngon và rất bổ ích. Món chân giò hầm thuốc bắc cũng vậy, cùng sự kết hợp với nấm và cà rốt làm cho thịt ngọt hơn, đậm đà hơn cung cấp thêm nhiều vitamin, dưỡng chất cho cơ thể

cách làm món chân giò hầm thuốc bắc

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu

  • Chân giò heo: 1kg
  • Thuốc bắc: 1 gói (loại có đủ nhãn nhục, kim châm, thục địa, hạt sen, hoài sơn, táo tàu, cao kỳ tử)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm đông cô: 50g
  • Nước dừa xiêm: 50ml
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, muối, hạt tiêu, mắm
  • Ngải cứu hoặc hạt sen nếu muốn

 

 

Chế biến

  • Chân giò sau khi mua về, bạn quan sát xem nếu còn lông thì dùng dao lam cạo sạch rồi đem rửa với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn đem rửa lại chân giò với nước lạnh rồi chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi và cho chân giò vào chần sơ để khử sạch mùi hôi. Sau đó, bạn vớt chân giò ra một chiếc rổ cho ráo nước.
  • Đổ chân giò ra bát, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu khoảng 2 đến 3 tiếng cho chân giò ngấm gia vị. Có như vậy thì món chân giò hầm thuốc bắc hạt sen mới đậm đà và đúng vị.
  • Trong khi chờ đợi, để tiết kiệm thời gian, chúng ta sẽ sơ chế các loại rau củ sẽ nấu cùng với chân giò hầm thuốc bắc như sau:
  • Nấm đông cô bạn ngâm với nước ấm cho nở mềm ra thì tiến hành rửa sạch, cắt bỏ chân và để ráo nước.
  • Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt tỉa cho đẹp mắt và để ráo nước.
  • Bạn cũng nên rửa qua gói thuốc bắc để loại bỏ bụi bẩn.
  • Nếu bạn đang bị đau đầu hoặc thiếu máu thì có thể thêm ngải cứu hoặc hạt sen vào. Lưu ý là không nên kết hợp quá nhiều nguyên liệu với nhau vì sẽ làm át mùi vị của món chân giò hầm thuốc bắc.
  • Bạn cho 1 lít nước lạnh cùng 500ml nước dừa vào một chiếc nồi, cho thuốc bắc vào cùng và bật bếp lên đun lửa vừa.
  • Khi nước chuyển sang màu nâu đỏ thì bạn cho chân giò đã ướp gia vị ở bước 2 vào đun sôi lại một lần nữa rồi vặn nhỏ lửa để hầm chân giò.
  • Đến khi chân giò chín mềm thì bạn cho nấm đông cô và cà rốt vào hầm cùng. Nếu bạn làm chân giò hầm thuốc bắc hạt sen thì cho hạt sen vào cùng luôn nhé. Bạn hầm cho tới khi nào tất cả các nguyên liệu đến chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm ngải cứu nếu muốn. Sau đó bạn tắt bếp.
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chân giò hầm măng rất ngon

Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món gà hầm sả thơm ngon đậm đà

Cách làm gà hầm sả là tuyệt chiêu đơn giản mà lại chế biến được món ăn không chỉ thơm ngon, còn vô cùng bổ dưỡng. Tham khảo Cách làm gà hầm sả nhé
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh rất ngon

Món bao tử hầm tiêu xanh một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Tham khảo cách làm món bao tử hầm tiêu xanh
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Cách làm món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng mà siêu đơn giản với hương thơm của các vị thuốc bắc hòa quyện với thịt gà khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. 
Công thức bởi: Lai Duy Binh