main-content

Cách làm ốc móng tay hấp sả thơm lừng cả gian nhà

-Thứ sáu 13/12/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Cách làm ốc móng tay hấp sả là một trong những công thức chế biến ốc đơn giản nhất mà cũng thơm ngon vô cùng. Nào vào bếp thực hiện món này ngay bạn nhé.

Các món ngon từ ốc luôn mang đến sự hấp dẫn tuyệt vời khiến bạn lâu không ăn là lại lên cơn thèm. Hôm nay chúng ta cùng nhau học cách làm ốc móng tay hấp sả bạn nhé, luộc ốc tại nhà vừa giúp tiết kiệm chi phí, mua được ốc tươi lại còn có thêm món ngon đãi bạn đến chơi nhà nữa đấy.

Nguyên liệu làm ốc móng tay hấp sả

1. Hấp ốc

  • Ốc móng tay: 1kg
  • Sả: 2 cây
  • Ớt: 2 trái
  • Lá chanh: 5 lá

2. Nước mắm

  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Gừng: ½ củ
  • Lá chanh: 2 lá
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Nước tắc: 2 muỗng canh

Cách làm ốc móng tay hấp sả

Bước 1. Hấp ốc móng tay

  • Ốc móng tay rửa sơ, ngâm qua nước vo gạo (hoặc nước muối) 2-4 tiếng để ốc nhả hết đất cát, rửa sạch, để ráo.
Cách làm ốc móng tay hấp sả
Sơ chế ốc móng tay
  • Sả cắt khúc.
  • Ớt thái lát.
  • Cho ốc, sả, ớt, lá chanh xen kẽ vào khay.
  • Bắc xửng lên bếp, cho nước vào, đặt ốc lên, đậy kín nắp hấp khoảng 10 phút là ốc chín.
Cách làm ốc móng tay hấp sả
Hấp ốc móng tay

Bước 2. Cách làm nước mắm gừng chấm ốc

  • Sả, ớt, gừng thái khoanh, bằm nhỏ hoặc giã nát.
  • Lá chanh thái sợi.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tắc, 2 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy tan gia vị.
  • Cho sả, ớt, gừng, lá chanh vô, khuấy đều lên là xong.
Cách làm ốc móng tay hấp sả
Nước chấm ốc

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những cách pha nước mắm chấm ốc này để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé.

Cách làm ốc móng tay hấp sả
Ốc móng tay hấp sả hương vị lan tỏa

Cách làm ốc móng tay hấp sả thật dễ đúng không nào, hãy tranh thủ thưởng thức ốc khi nóng để hạn chế tối đa mùi tanh nhé. Chúc bạn thành công với cách làm ốc móng tay hấp sả và ngon miệng! 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Video công thức