Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt ngon hết ý ngày cả nhà sum vầy

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 30/08/2017
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ. Hôm nay, Nấu Ăn Không khó mời các bạn cùng chế biến món lẩu cá lóc nhé

Mưa lạnh mà có lẩu cá lóc nóng hổi ăn thì còn gì thích bằng đúng không nào. Vị ngon khó cưỡng, nhiều rau cà thật bổ dưỡng, lẩu cá lóc sẽ là món ăn ấm áp cho bạn và người thân quay quần bên nhau dưới tiết trời ngày đông. Cách nấu lẩu cá lóc đã có trong công thức bên dưới, chúng ta cùng khám phá ngay nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc

  • Cá lóc: 500gr
  • Me vắt: 50gr
  • Cà chua: 2 trái
  • Khóm: 1/4 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Ớt tươi: 2 trái (1 trái thái lát, 1 trái băm nhuyễn)
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau om, ngò gai: vài nhánh 
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Bạc hà (dọc mùng): 100gr
  • Đậu bắp: 100gr
  • Rau ăn kèm: rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi,...
  • Bún tươi: 500gr

Cách nấu lẩu cá lóc 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc bạn đánh vảy, moi bỏ ruột, rửa qua nước muối để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt.
  • Sau đó, xả cá lại với nước lạnh cho thật sạch rồi xắt khoanh, xong cho vào rổ để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá lóc
Sơ chế cá lóc
  • Hành tím bạn thái khoanh xong đem phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi. 
  • Bạc hà bạn tướt vỏ sau đó thái khúc vừa ăn.
  • Đậu bắp cắt bỏ đầu và đuôi, nếu to thì cắt đôi.
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Khóm xắt miếng vừa ăn.
  • Me bạn khuấy tan cùng nước ấm, sau đó vớt bỏ hạt và xác.
Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Khuấy tan me với nước ấm
  • Rau ôm và ngò gai bạn xắt nhỏ.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong xả lại với nước thật sạch rồi để ráo.

Bước 2. Nấu lẩu cá lóc

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi và sả, ớt băm vào phi thơm vàng.
Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Phi thơm gia vị
  • Tiếp đó, bạn cho cà chua vào khóm vào xào vài phúc, xong cho 1,5 lít nước vô, nấu sôi.
  • Nêm nếm 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và cho nước me vào, khuấy đều lên cho gia vị tan ra. Sau đó, bạn nếm thử vị xem đã vừa ăn chưa rồi bổ sung cho hợp ý.
Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Nấu nước lấu

Xem thêm: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay

Giờ thì hãy xếp đậu bắp, bạc hà và các loại rau ăn kèm vào dĩa, bày nước lẩu ra bàn, cho hành phi và rau ôm, ngò gai, ớt lát vào, giữ dưới lửa liu riu. Khi ăn bạn nhúng chín rau ăn với bún, cơm trắng và đừng quên chấm nước mắm nhé.

Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Lẩu cá lóc

Bạn thấy đó, cách nấu lẩu cá lóc rất đơn giản, bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện mà thôi, đừng quên lưu lại công thức đê vào bếp thường xuyên nha.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá lóc và có món ăn ngon hết sảy chiêu đãi cả nhà.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn