main-content

Cách nấu lẩu cá lóc ngon tuyệt vời

Lai Duy Binh - Thứ ba 29/08/2017 14:09
Sự kiện: Món lẩu ngon
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ. Hôm nay, Nấu Ăn Không khó mời các bạn cùng chế biến món lẩu cá lóc nhé

Hôm nay mới các chị em cùng vào bếp trổ tài “bếp trưởng” chiêu đãi cả nhà thôi các chị em ơi. Hôm nay, Nấu Ăn Không khó mời các bạn cùng chế biến món lẩu cá lóc nhé. Cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, trò chuyện rôm rả trong những ngày cuối năm lạnh như thế nào thì thật tuyệt.

cách nấu lẩu cá lóc

Cách nấu lẩu cá lóc

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc

  • Xương heo: 500gr
  • Cá lóc: 300gr.
  • Mỡ hạt lựu: 50gr.
  • Bạc hà: 2 cây.
  • Đậu bắp: 5 trái vừa.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Bún: 500gr.
  • Sả bằm: 1muỗng canh.
  • Tỏi bằm: 1muỗng café.
  • Thơm: ½ trái.
  • Me
  • Rau ôm + ngò gai
  • Gia vị: muối + đường + bột ngọt + nước mắm + hành phi.

Chế biến

Bước 1:

  • Cá lóc làm sạch cắt khoang vừa ăn.
  • Xương heo nấu nước dùng.
  • Bạc hà, đậu bắp, cà chua cằt vừa ăn.
  • Rau ôm ngò gai cắt khúc nhỏ.
  • Me lược bỏ hạt.

Bước 2:

  • Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi để tạo nước lẩu.
  • Nêm: 2 muỗng canh me + 1 muỗng café muối + 4 muỗng đường + 4 muỗng bọt ngọt + 1 muỗng nước mắm.

Bước 3:

  • Xếp vào lẩu đậu bắp, bạc hà, thơm, cà chua, cho nước lẩu vào rắc rau ôm ngò gai , hành phi, vài lát ớt lên lên mặt.
  • Lẩu cá lóc ăn với bún + nước mắm tởi ớt mặn.

Yêu cầu thành phẩm:

Nước có vị chua ngọt vừa ăn.

Cá không nát, dậy mùi thơm của sả + rau ôm ngò gai.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

Nguồn: sưu tầm


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức