main-content

Cách nấu lẩu cá lóc cho các bữa tiệc cuối tuần gia đình

-Thứ ba 29/08/2017 14:09
Sự kiện: Món lẩu ngon   |   Món ngon từ cá
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ. Hôm nay, Nấu Ăn Không khó mời các bạn cùng chế biến món lẩu cá lóc nhé

Hôm nay mới các chị em cùng vào bếp trổ tài “bếp trưởng” chiêu đãi cả nhà thôi các chị em ơi. Hôm nay, Nấu ăn không khó mời các bạn cùng chế biến món lẩu cá lóc nhé. Cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, trò chuyện rôm rả trong những ngày cuối năm lạnh như thế nào thì thật tuyệt.

cách nấu lẩu cá lóc

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc

  • Xương heo: 500gr
  • Cá lóc: 300gr.
  • Mỡ hạt lựu: 50gr.
  • Bạc hà: 2 cây.
  • Đậu bắp: 5 trái vừa.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Bún: 500gr.
  • Sả bằm: 1muỗng canh.
  • Tỏi bằm: 1muỗng café.
  • Thơm: ½ trái.
  • Me
  • Rau ôm + ngò gai
  • Gia vị: muối + đường + bột ngọt + nước mắm + hành phi.

Cách nấu lẩu cá lóc 

Bước 1:

  • Cá lóc làm sạch cắt khoang vừa ăn.
  • Xương heo nấu nước dùng.
  • Bạc hà, đậu bắp, cà chua cằt vừa ăn.
  • Rau ôm ngò gai cắt khúc nhỏ.
  • Me lược bỏ hạt.

Bước 2:

  • Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi để tạo nước lẩu.
  • Nêm: 2 muỗng canh me + 1 muỗng café muối + 4 muỗng đường + 4 muỗng bọt ngọt + 1 muỗng nước mắm.

Bước 3:

  • Xếp vào lẩu đậu bắp, bạc hà, thơm, cà chua, cho nước lẩu vào rắc rau ôm ngò gai , hành phi, vài lát ớt lên lên mặt.
  • Lẩu cá lóc ăn với bún + nước mắm tởi ớt mặn.

XEM THÊM: CÁCH NẤU LẨU ĐUÔI BÒ VỪA NGON VỪA BỔ TẠI NHÀ

Yêu cầu thành phẩm:

Nước có vị chua ngọt vừa ăn.

Cá không nát, dậy mùi thơm của sả + rau ôm ngò gai.

Còn rất nhiều món lẩu ngon thích hợp cho các bữa ăn hợp mặt gia đình. Không khí gia đình sẽ thật đầm ấm và vui vẻ hơn khi cùng nhau quây quần quanh nồi lẩu cá lóc nghi ngút khói. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu cá lóc

Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

Nguồn: sưu tầm

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức