main-content

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngom đậm đà

-Thứ tư 13/09/2017 10:30
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món lẩu
Lẩu thập cẩm là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu lại với nhau, nhờ hương vị của những nguyên liệu này mà dù cách nấu lẩu thập cẩm rất đơn giản nhưng hương vị mang lại đặc biệt thơm ngon.

Các món lẩu đều có sức hấp dẫn lạ kỳ, đặc biệt là vào những ngày đông se lạnh, cái nóng ấm áp và sự quay quần của mọi người bên nhau cùng thưởng thức món ăn này càng thêm ý nghĩa. Có rất nhiều món lẩu ngon và để đáp ứng khẩu vị của tất cả thì lẩu thập cẩm được ra đời. Nào, chúng ta cùng khám phá cách nấu lẩu thập cẩm bạn nhé, món ăn này hứa hẹn sẽ giúp bạn làm hài lòng cả nhà mình.

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm

  • Xương ống heo: 500gr
  • Thịt gà: 300gr
  • Thịt bò: 300gr
  • Mực: 300gr
  • Tôm: 300gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Bắp: 2 trái
  • Nấm rơm: 300gr
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành lá: 2-3 nhánh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Rau ăn kèm: Rau muống, tần ô, xà lách son, cải ngọt, giá đỗ, mồng tơi,...
  • Bún tươi, mì

Cách nấu lẩu thập cẩm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà, thịt bò bạn bóp qua muối để khử mùi hôi, sau đó xả sạch, thịt gà chặt miếng vừa ăn, thịt bò thái lát mỏng.
  • Mực bạn làm sạch, bỏ mai và răng mực, rửa sạch rồi xắt khoanh hoặc xắt miếng theo ý thích. Khứa vài đường xéo lên mực để món ăn hấp dẫn hơn.
  • Tôm rửa sạch, cắt bớt đuôi và râu.
  • Hành tây, cà chua bạn thái múi cau.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm
Hành tây thái múi cau
  • Cà rốt xắt khúc, tỉa hoa cho đẹp.
  • Hành lá xắt khúc.
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước thật sạch rồi để ráo. Xắt đôi những nấm to.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm
Sơ chế nấm rơm
  • Bắp bạn lột vỏ, bỏ râu, xắt khúc.
  • Đậu hũ bạn rửa sạch, nhẹ tay sau đó xắt miếng vuông vừa ăn, để ráo nước rồi đem chiên vàng giòn các mặc.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm
Đậu hũ chiên giòn

Bước 2. Hầm nước dùng

  • Xương ống heo bạn rửa sạch rồi đem trụng qua nước sôi, xong rửa lại nước lạnh lần nữa cho thật sạch.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ dùng vào cùng với xương ống heo, nấu sôi xong vặn nhỏ lửa lại hầm 30-45 phút để lấy nước dùng.
  • Bạn có thể cho thêm vài củ hành tím hoặc hành tây để nước dùng thêm đậm đà.

Bước 3. Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vô phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua, hành tây vô xào săn lại thì cho nước hầm xương vào.
Cách nấu lẩu thập cẩm
Xào săn cà chua, hành tây
  • Nấu sôi thì nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Sau đó, bạn cho bắp, nấm rơm, cà rốt vào, nấu sôi lần nữa thì cho đậu hũ, hành lá vô xong tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.
Cách nấu lẩu thập cẩm
Nấu nước lẩu

Trình bày lẩu thập cẩm

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn bày ra bàn, đặt nước lẩu lên bếp dưới lửa vừa, khi ăn nhúng chín rau thịt, chấm thêm nước mắm ớt và đừng quên ăn cùng bún hay mì bạn nhé.

Cách nấu lẩu thập cẩm
Lẩu thập cẩm

Bạn thấy cách nấu lẩu thập cẩm có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để nấu những lần sau.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu thập cẩm và có món ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà!

Lẩu nấm chay đơn giản, thanh đạm mà thơm ngon trong video dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món mới ngon mê say.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức