main-content

Cách nấu món lẩu thái chua cay ngon ngất ngây ngày mưa lạnh

-Thứ tư 13/09/2017 09:34
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món lẩu ngon
Còn gì tuyệt hơn là vào những ngày giá lạnh có món lẩu thái chua cay xì xụp húp cùng gia đình. Cách nấu món lẩu thái chua cay lại không hề khó, sao chúng ta lại không làm ngay món này chứ nhỉ.

Mang vị chua cay đặc trưng, hương vị mà ai cũng thích mê và không kén người ăn, lẩu Thái quả không hổ danh là "vua của các món lẩu". Là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu hải sản, rau củ và thịt thà, món lẩu Thái hấp dẫn sẽ đáp ứng được hết các thành viên khó tính "9 người 10 ý" của gia đình bạn. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm món lẩu thái chua cay ngay nhé!

Nguyên liệu làm món lẩu thái

  • Xương ống heo: 1kg
  • Mực tươi: 300gr
  • Tôm tươi: 300gr
  • Nghêu: 300gr
  • Nấm rơm: 200gr
  • Rau muống: 200gr
  • Cà chua: 2 trái
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Đậu hũ non: 100gr
  • Hành lá: 100gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau nhút: 200gr
  • Sả: 4 nhánh
  • Me vắt: 100gr
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Bún tươi: 1kg

Cách làm món lẩu thái

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch, để ráo.
  • Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rút bỏ phần chỉ đen.
  • Mực cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng, khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.
Sơ chế nguyên liệu làm món lẩu thái
Mực xắt khoanh
  • Nghêu rửa sạch, ngâm với nước, cắt thêm 2 trái ớt cho vào để nghêu nhả bớt bùn.
Sơ chế nguyên liệu làm món lẩu thái
Làm sạch nghêu
  • Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.
  • Rau nhút rửa sạch, cắt khúc.
  • Rau muống bỏ lá, lấy phần cọng, cắt khúc, rửa sạch với nước.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Sả đập dập, cắt khúc khoảng 4-5cm. 
  • Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
  • Đậu hũ non cắt làm miếng nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt mỏng.
  • Me chín ngâm với nước, dằm nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt me.
Sơ chế nguyên liệu làm món lẩu thái
Lấy nước cốt me

Bước 2. Nấu nước lẩu thái

  • Cho xương ống vào nồi cùng 2 lít nước, nấu sôi, sau đó lấy xương ống ra, đun sôi nồi nước để nấu lẩu.
Cách làm món lẩu thái chua cay
Hầm xương ống
  • Tiếp theo, bạn cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào nấu khoảng 15 phút.
Cách làm món lẩu thái chua cay
Cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào
  • Sau đó, bạn cho nước cốt me, đậu hũ non, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt vào khuấy đều cho gia vị tan ra, sau đó nếm thử và bổ sung gia vị cho vừa ăn là hoàn thành nước lẩu rồi đấy.
Cách làm món lẩu thái chua cay
Hoàn thành nước lẩu thái

Trình bày lẩu thái chua cay

Bày lẩu ra bàn và mời mọi người thưởng thức nhé. Khi ăn bạn giữ nước lẩu dưới lửa vừa, nhúng tôm mực, rau cà cho chín, ăn cùng bún. mì và chấm thêm nước mắm cho thật đậm đà.

Cách làm món lẩu thái chua cay
Lẩu thái chua cay

Bạn thấy đó, cách làm món lẩu thái chua cay tuy có nhiều nguyên liệu nhưng lại không hề khó chút nào và chắc chắn sẽ mang đến món ngon hấp dẫn cho bạn và gia đình. 

Chúc bạn thành công với cách làm món lẩu thái chua cay này nhé!

Cá lăng nấu lẩu sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn đấy, xem bí quyết thực hiện qua video sau nào.

Nguồn: Cooky.vn (Hồng Nhung Nguyễn)

Xem thêm:

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức