main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu mắm cá linh đậm đà hương vị miền Tây

-Thứ hai 24/09/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món lẩu ngon
Lẩu mắm là món ăn đặc sản của người Việt, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm lẩu mắm cá linh chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Đã vào mùa cá linh rồi, ăn gì cho đúng điệu? Mách bạn món lẩu mắm cá linh thơm ngon nức tiếng xa gần của người miền Tây nhé, món ăn này đậm đà vị mắm cá linh kết hợp với vị ngọt của các loại rau, thịt cá, ăn trên bếp nóng hôi hổi sẽ khiên bạn phát nghiện ngay lần đầu thưởng thức đấy.
Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm lẩu mắm cá linh ngay thôi.

Nguyên liệu làm lẩu mắm cá linh

  • Mắm cá linh: 600gr
  • Xương heo: 500gr
  • Mực: 600gr
  • Tôm: 600gr
  • Cá ba sa: 600gr
  • Thịt bò: 400gr
  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Các loại rau ăn kèm: bông điên điển, bông sua đũa, bông thiên lý, rau rút, rau càng cua, rau cải, bông súng, rau muống, hoa chuối, chuối xanh, cà tím, đậu bắp, khổ qua.
  • Bún

Cách làm lẩu mắm cá linh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu mắm cá linh đậm đà hương vị miền Tây

  • Nhặt và rửa sạch các loại rau: bông điên điển, bông sua đũa, bông thiên lý, rau rút, rau càng cua, rau cải cho vào rỗ, để ráo nước.
  • Lột vỏ bông súng, cắt khúc.
  • Hoa chuối bào mịn, chuối non thái lát, rau muống bào sợi ngâm vào nước lạnh, vắt 1 lát chanh vô để chuối không bị thâm.
  • Cà tím, đậu bắp, khổ qua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Thịt bò, thịt ba chỉ bạn chà xát với muối, xả lại nước cho sạch, thái miếng vừa ăn. 
  • Mực, tôm, cá rửa sạch, để ráo. Cá basa xắt khoanh.
  • Gừng, tỏi, sả đập dập băm nhuyễn. Lưu ý: sả chỉ băm 1 củ, 2 củ còn lại bạn đập dập, xắt khúc

Bước 2. Nấu nước lẩu

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu mắm cá linh đậm đà hương vị miền Tây

  • Xương heo bạn trụng qua nước sôi, rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch. Sau đó bắc nồi nước lên bếp, cho xương heo vô hầm 30 phút- 1 tiếng để lấy nước dùng.
  • Cho mắm cá linh vào cối xay sinh tố, đổ thêm 1 cốc nước lạnh, xay nhuyễn mịn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho mắm cá linh vào vặn nhỏ lửa. Nấu khoãng 10 phút cho cá tan thì bạn tắt bếp, Lọc toàn bộ cá và nước qua ray, lấy nước và bỏ toàn bộ xương, xác cá.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho gừng, tỏi sả băm vô, phi thơm thì cho cà tím, đậu bắp, khổ qua vào xào sơ qua 3 phút, rồi đổ nước hầm xương heo, nước mắm cá linh, sả xắt khúc vào nấu sôi, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm đà, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Bạn nếm thử nước lẫu đã vừa ăn chưa và điều chỉnh gia vị cho phù hợp nhé.

Trình bày lẩu mắm cá linh

Bắc nồi nước lẩu lên bếp gas, vặn lửa vừa để giữ nóng nước lẩu.
Bày rau và thịt cá ra măm, khi ăn bạn nhúng nguyên liệu vào nước lẩu cho chín và thưởng thức, chấm thêm nước mắm ớt cho đậm đà bạn nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm lẩu mắm cá linh đậm đà hương vị miền Tây

Lẩu mắm cá linh là đặc sản của người miền Tây, nay đã có ngay tại nhà bạn, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm lẩu mắm cá linh bạn chẳng cần đi đâu xa mà vẫn được ăn ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu mắm cá linh!

Ngoài cách nấu lẩu mắm cá linh ở trên bạn cũng có thể nấu món lẩu này theo một công thức khác, hương vị đều thơm ngon tuyệt hảo, cùng xem tại đây bạn nhé.

Xem thêm:
 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức