main-content

Bánh mì kẹp tôm sốt mayonnaise

-Thứ năm 02/11/2017 14:20

Bánh mì kẹp tôm sốt mayonnaise là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp để làm món ăn sáng nhanh gọn cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • 200 gr tôm tươi
  • 1 củ hành tím
  • 2 muỗng sốt mayonnaise
  • Tiêu, muối, đường
  • Xà lách, rau thơm, dưa leo, ngò… tùy ý
  • Dầu ăn
  • Bánh mì

Thực hiện

Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu đuôi, cắt thành hình hạt lựu to.
Hành tím lột vỏ cắt mỏng, cho chút dầu ăn vào chảo nóng, cho hành vào phi thơm. Cho tôm vào chảo, đảo đều. Nêm một ít tiêu, muối, đường theo khẩu vị.

Chú ý xà​o nhanh tôm với lửa to và nhanh vì tôm rất mau chín, xào lâu quá tôm sẽ bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên.

Cho tôm nguội bớt rồi cho sốt mayonnaise vào trộn đều. Lượng sốt mayonnnaise nhiều hay ít là tùy ý thích.


Xẻ đôi bánh mì. Kẹp tôm cùng với rau thơm, xà lách, dưa leo, ngò... Rắc thêm chút muối tiêu cho vừa ăn

Món tôm này có thể dùng kèm cho bất kỳ loại bánh mì nào cũng được, kể cả sandwich.

Nếu thích một chút hương vị cay nồng, bạn có thể trộn thêm vào phần sốt mayonnaise một ít mù tạt xanh, mù tạt vàng hoặc tương ớt.

Bạn có thể làm sẵn tôm từ tối hôm trước, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cùng với xà lách, dưa leo...Buổi sáng chỉ cần cho tôm vào lò vi sóng quay nóng lại, mua thêm bánh mì rồi kẹp nhân tôm và rau dưa vào là có ngay món ăn sáng ngon và đủ dưỡng chất cho cả gia đình rồi!

Công thức liên quan

Cách làm nui xào bò để làm bữa ăn sáng rất ngon

Lai Duy Binh - Thứ sáu 29/09/2017


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức