main-content

Các món gà xào ngon cho bữa ăn gia đình thêm thú vị

-Thứ hai 11/09/2017 16:08
Sự kiện: Món ngon từ gà   |   Món xào
Tổng hợp các món gà xào ngon cho gia đình bạn . Nào cùng nauankhongkho khám phá nào !

Đừng nghĩ đến món gà luộc hay gà rang gừng đã 'cũ mèm' nữa, hãy xào thịt gà với măng, thập cẩm hay sả ớt để đổi vị đi nào.

 

 Các món gà xào ngon

     

    Món gà xào rau củ

    Nguyên liệu

    • 300g thịt ức gà
    • 1 củ khoai lang cỡ vừa
    • ½ củ hành tây
    • 1/5 củ cà rốt
    • 10 lá tía tô
    • 100g cải bẹ xanh
    • 1 thìa canh vừng giã nhỏ
    • 1 gốc hành thái nhỏ
    • 2 thìa canh ớt mảnh
    • 1 thìa canh ớt bột
    • 15ml nước tương
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 7g đường
    • 15ml siro đường
    • 15ml rượu nấu ăn
    • ½ thìa canh bột nghệ

    Chế biến

    • Thịt gà thái miếng vừa ăn, ướp thịt gà với một ít rượu, muối, hạt tiêu. Cho phần sốt vào bát nhỏ rồi trộn đều.
    • Hành tây, cà rốt, khoai lang thái lát. Cải bẹ thái sợi to, tía tô cắt làm đôi. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ thịt gà đã ướp vào xào săn. Tiếp đó cho khoai lang, cà rốt, hành tây vào đảo chung. Bạn đậy nắp chảo đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút.
    • Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho phần sốt đã trộn vào cùng cải bẹ xanh đảo đều cho thấm gia vị.
    • Thêm lá tía tô và một ít gốc hành thái nhỏ vào đảo đều sau đó rắc vừng rang giã nhỏ lên trên là xong.

    Món gà xào khoai tây chiên

    Nguyên liệu

    • 250g thịt gà, có thể dùng ức gà hoặc thịt đùi gà lóc lấy thịt, bỏ xương
    • 2 củ khoai tây
    • Nửa củ hành tây
    • 1 nhánh gừng
    • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
    • 1 thìa nhỏ tương đậu đen hoặc tương đen ăn phở
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Chế biến

    • Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
    • Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau.
    • Gừng cạo vỏ, thái sợi.
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vuông nhỏ.
    • Ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối, ngâm khoảng 15 phút.
    • Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.
    • Đổ khoai vào chảo dầu đã đun nóng, đổ khoai vào chảo chiên vàng.
    • Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
    • Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào chín.
    • Xào khoảng 5 phút, thêm vào một thìa nhỏ tương đậu, dùng đũa đảo đều.
    • Nêm vào chảo thịt gà hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.
    • Đổ tiếp gừng, khoai tây đã rán và hành tây vào.
    • Đảo đều một lần nữa, và đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun lửa nhỏ.
    • Xào tầm khoảng 5 đến 8 phút, bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc thịt gà, khoai tây ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

     

     

    Cách làm thịt gà xào măng tươi

    Nguyên liệu

    • 300g thịt gà, có thể dùng đùi gà hoặc ức gà
    • Vài nhánh măng tươi
    • Nước mắm, muối, đường
    • 1 thìa nhỏ ớt sa tế
    • Hành lá, hành khô
    • Ít nhánh mùi tàu.

    Chế biến

    • Măng tươi xé sợi, tước bỏ bớt đoạn già.
    • Thịt đùi gà thái thành từng lát vừa ăn, ướp vào bát thịt một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều để 30 phút cho thấm.
    • Đổ măng tươi vào nồi, luộc chín, xả bớt chất chua, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
    • Mùi tàu, hành lá thái nhỏ.
    • Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt gà vào xào cùng với sa tế.
    • Nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, đảo đều. Đậy kín nắp đến khi thịt gà chín, mềm.
    • Tiếp theo đổ măng tươi vào xào cùng với thịt gà, dùng đũa đảo đều để măng thấm gia vị, đậy kín nắp nồi.
    • Sau đó bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và rau mùi tàu vào chảo. Đảo đều, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    Cách làm thịt gà xào khoai tây chiên

    Nguyên liệu

    • 3-4 cái đùi gà hoặc 300g phi lê thịt gà
    • 1 củ khoai lang
    • 3 củ khoai sọ
    • Muối, mùi tàu, hành lá, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu.

    Chế biến

    • Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, lóc lấy thịt, cắt thành từng lát vừa ăn.
    • Thịt sau khi lóc bạn chia làm hai phần, một phần thịt băm thô để nấu canh, một phần dùng để xào với mướp. Cho thịt gà vào hai bát riêng, thêm đầu hành đập dập, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
    • Khoai lang, khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm khoai vào âu nước lạnh có hòa một ít muối khoảng 5 đến 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
    • Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho bát thịt băm ở bước 1 vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm, xào khoảng 3 phút.
    • Thêm vào nồi canh khoảng 2 bát con nước lạnh, đun sôi, cho tiếp hai loại khoai vào, tiếp tục đun đến khi khoai chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào. Múc canh ra bát lớn, dùng làm món canh ăn với cơm.

     

    Từ Khóa:

    Ý kiến của bạn

    Chọn đánh giá của bạn:


    Cùng chuyên mục

    Video công thức