Cách làm bánh cuốn ở nhà đơn giản cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 30/09/2017
Bánh cuốn là một món ăn quen thuộc của người Việt với rất nhiều loại khác nhau, trong đó bánh cuốn nhân thịt là món truyền thống, phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất.

cách làm bánh cuốn

Cách làm bánh cuốn

Nguyên liệu

  • 400g bột làm bánh cuốn
  • 1 -1,5 lít nước
  • 4 muỗng dầu ăn
  • 200g thịt nạc vai
  • Mộc nhĩ khô
  • 1-2 củ hành khô
  • Hành khô chiên giòn
  • Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo
  • Trang trí: Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà
  • Chả quế

Chế biến

  • Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.
  • Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.
  • Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.
  • Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp
  • Dùng giấy ăn thấm dầu rồi lau qua mặt chiếc chảo chống dính
  • Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Các bạn tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon.
  • Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại.
  • Cho bánh ra một cái đĩa, cắt miếng vừa ăn
  • Chả quế thái miếng đẹp mắt.
  • Rắc hành phi lên trên bánh cuốn, và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà.
  • Cách làm nước chấm theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước sẽ thơm lên rất nhiều.
Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc