main-content

Cách làm mì gà cay phô mai chất lượng tại nhà

-Thứ bảy 22/02/2020 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm mì gà cay phô mai không khó, nguyên liệu cũng dễ tìm. Với vị thơm ngon, cay nồng, béo ngậy món ăn này sẽ giúp cả nhà thích thú đấy.

Có rất nhiều công thức xào mì và cách làm mì gà cay phô mai là một trong những tuyệt chiêu tạo nên hương vị khó quên mà chúng ta không thể bỏ qua. Từng sợi mì ống vàng, cay cay béo béo kết hợp cùng thịt gà mềm thơm liệu ai có thể không thèm chảy nước miếng.

Nguyên liệu làm mì gà cay phô mai

  • Mì ăn liền: 1 gói
  • Thịt gà: 200g
  • Phô mai mozzarella: 10g
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 10g
  • Tương ớt: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 1 nhánh

Cách làm mì gà cay phô mai

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Phô mai xắt nhỏ.
  • Thịt gà rửa sạch thái miếng vuông.
  • Mì trụng chín vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Xào mì

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt gà vào xào săn lại.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh tương ớt, 10g ớt bột.
Cách làm mì gà cay phô mai
Xào thịt gà
  • Cho 1 chén nước lọc vào, nấu sôi.
  • Cho mì vô, đảo đều.
  • Cho phô mai vô, đậy nắp vặn nhỏ lửa lại cho phô mai tan chảy.
Cách làm mì gà cay phô mai
Cho phô mai vô
  • Khi phô mai tan chảy cho hành lá vào nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp.
Cách làm mì gà cay phô mai
Thêm hành lá
Cách làm mì gà cay phô mai
Mì xào cay phô mai

Cách làm mì gà cay phô mai như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mì gà cay phô mai và ngon miệng!

Nguồn: Món Ăn Ngon


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức