main-content

Cách làm món ốc xào cay cực ngon

-Thứ ba 12/09/2017 10:39
Sự kiện: Món xào ngon
Với thời tiết mưa se lạnh, thì ăn món ốc xào cay thì có tuyệt gì bằng. Cùng nauankhongkho tham khảo cách làm món ốc xào cay các bạn nhé

Cách làm ốc xào cay là món ăn chơi được rất nhiều người ưa thích, nhất là những người trẻ thì món ăn này giống như một loại đồ ăn chơi được sử dụng rất thường xuyên. Với hương thơm nồng nàn của sả, tỏi cách làm món ốc xào cay có hương thơm cực kì quyến rũ, nếu ăn vào buổi tối mát trời hoặc những ngày lạnh thì ngon không gì bằng

Nguyên liệu

  • Ốc 1kg (ốc mít, ốc nhồi, ốc đá, ốc biển...), chọn những con ốc có miệng đầy và còn tươi sống
  • Gia vị gồm có: nước mắm, giấm, đường
  • Gừng, tỏi, ớt, lá chanh, sả

 

 

Chế biến

  • Ốc ngâm nước 3 giờ cùng với chút ớt cay sẽ giúp ốc nhả sạch bùn nhớt. Vớt ốc ra, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
  • Sả cắt khúc, tỏi bóc vỏ đập dập; lá chanh thái nhỏ.
  • Tiếp tục bóc 1 phần tỏi khác, gừng cạo sạch vỏ và ớt tươi, cho cả 3 nguyên liệu này vào cối giã nhuyễn vừa.
  • Cho tỏi ớt gừng đã giã dập vào chén, cho thêm nước mắm (tầm ½ chén), 3 thìa giấm và 3 thìa đường vào khuấy đều để tạo thành dung dịch nước chấm.
  • Làm dung dịch nước mắm chua ngọt và cay để xào ốc
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thả phần tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho toàn bộ ốc vào chảo. Tiếp theo cho dung dịch nước mắm gừng tỏi ớt đã pha vào chảo ốc, đảo đều tay. Cho toàn bộ phần sả cắt khúc vào và đảo đều để ốc ngấm gia vị. Khi thấy ốc bung hết nắp miệng, nước sốt xào đã sánh lại, ốc chín đều thì tắt bếp.
  • Cho ốc vào xào rồi cho dung dịch nước mắn, xã vào đão đều tay đến khi ốc đủ độ chín
  • Cho ốc xào cay ra bát hoặc đĩa to, rắc thêm lá chanh thái sợi để món ốc thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, nên thưởng thức món ngon này khi còn nóng.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức