main-content

Cách làm món thịt bò sốt vang đậm đà thơm lừng

Lai Duy Binh - Thứ năm 07/09/2017 10:53
Sự kiện: Món ngon từ thịt bò
Thịt bò sốt vang là một món ăn ngon với hương vị thịt bò mềm dai dai. Cùng nauanhongkho.vn cùng nhau tham khảo cách làm thịt bò sốt vang

Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Cùng nhau nauankhongkho.vn tham khảo cách làm món thịt bò sốt vang nhé !

Cach làm thịt bò sốt vang

Cách làm món thịt bò sốt vang

Nguyên liệu

  • Thịt bò 600gam
  • Khoai tây 4 củ
  • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
  • Cà chua 4 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
  • Rượu vang 100ml
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

 

 

Chế biến

  • Thịt bò rửa sạch, bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi để mất mùi hôi của bò. Khi khử mùi hôi của thịt bò thì mới có thể chế biến món ngon được
  • Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ . Rửa sạch gừng sau đó cắt nhỏ  và đập gừng vài cái cho gững rã ra.
  • Rửa sạch quê rồi để riêng
  • Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau
  • Trộn đều thịt bò, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, gừng, quế, ngũ vị hương khoảng 15 20 phút.
  • Cho hành, tỏi, đã đập dập vào chảo và cho dầu ăn vào rồi đặt lên bếp . phi trong vòng 3 phút.
  • Sau khi phi hành tỏi cho thơm và vàng xong thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò săn lại và sau đó để bát riêng
  • Sau đó bạn làm nước sốt cho món bò . Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo và sau đó cho cà chua vào và xào nhuyễn. Lưu ý cần loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn
  • Chuẩn bị một nồi lớn, cho thịt bò cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút. Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.
  • Múc thịt sốt vang vào bát

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức