Mùa sấu thường kéo dài 2-3 tháng và bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 9. Mang vị chua đặc trưng quả sấu là một nguyên liệu tạo vị chua thanh trong nấu ăn rất được yêu thích, đặc biệt là ở miền Bắc. Ngoài được nấu canh, ngâm đường để làm nước uống rất mát, sấu còn được ngâm với mắm, tỏi, ớt tạo nên món ăn với nhiều hương vị vô cùng kích thích vị giác. Hôm nay, chúng ta hãy tranh thủ ngày sấu vào mùa học ngay cách làm sấu ngâm mắm, tỏi, ớt để dành ăn nhé.
Khi sấu đã thấm vị bạn dùng đũa sạch gấp ra chén, múc thêm chút nước mắm vào, thưởng thức món ăn với cơm trắng, rau muống luộc là tuyệt nhất.
Lưu ý: Để hạn chế sấu ngâm nước mắm, tỏi, ớt bị nổi váng, bạn phải dùng đũa sạch để lấy sấu ra, sau đó đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách làm sấu ngâm mắm, tỏi, ớt không khó chút nào, hãy tranh thủ mùa sấu để làm ngay món ngon này nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm sấu ngâm mắm, tỏi, ớt!
Khổ qua muối chua ngọt cũng là một trong những món ngon hấp dẫn bữa cơm nhà, xem cách làm qua video sau nhé.
Xem thêm: