Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh, trắng trong, không hăng

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/10/2019
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh là một bí quyết hay ho giúp món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, bày biện trong mâm cơm, đặc biệt là ngày lễ Tết vô cùng hấp dẫn đấy. Nào, chúng ta hãy khám phá công thức qua bài viết này nhé.

Tỏi là gia vị quen thuộc trong bếp giúp các món ăn có mùi thơm hấp dẫn. Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh là một công thức ngâm tỏi tạo nên món ăn kèm đặc sắc thường góp mặt trong các bữa cơm gia đình, ngày lễ Tết tạo nên hương vị khó quên. Chẳng những thế, tỏi ngâm giấm còn mang giá trị về sức khỏe, thường xuyên sử dụng sẽ giúp chúng ta đề phòng được những bệnh về tim mạch, giảm cholesterol bám trên thành mạch và phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu. Cách làm tỏi ngâm giấm tốn thời gian khá lâu nhưng thao tác và nguyên liệu lại vô cùng đơn giản, chúng ta cùng khám phá công thức nhé.

Nguyên liệu làm tỏi ngâm giấm ngon

  • Tỏi tươi: 750g
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Đường: 200g
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc
  • Hũ thủy tinh

Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh

  • Tỏi bóc vỏ hoặc để nguyên củ theo ý thích.
  • Cho tỏi và một lượng nước xâm xấp vào tô, dùng một cái dĩa sứ đậy lên để nước ngập qua mặt tỏi. Ngâm tỏi trong 10 ngày, mỗi ngày đều thay nước.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Ngâm tỏi 10 ngày
  • Ngâm xong, lấy tỏi ra để ở nhiệt độ phòng cho khô ráo.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Tỏi sau 10 ngày ngâm
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Phơi ráo tỏi ở nhiệt độ phòng
  • Cho 1 muỗng canh muối, 200g đường vào tô, trộn đều.
  • Rửa sạch hũ, trụng qua nước sôi nếu dùng hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Cho tỏi và hỗn hợp muối-đường vào xen kẽ nhau.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Cho tỏi và hỗn hợp muối-đường vào hũ
  • Đổ nước lọc vô ngập mặt tỏi.
  • Cho 1 muỗng canh giấm vào.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Cho giấm vào
  • Đậy kín nắp, xốc đều cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Xốc đều cho gia vị hòa tan
  • Đặt tỏi trong nhiệt độ phòng 3 tuần sau là ăn được.
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Ngâm tỏi 3 tuần là dùng được
Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh
Tỏi ngâm sau 3 tuần

Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh tuy mất nhiều thời gian nhưng lại rất đơn giản đúng không bạn. Món ăn này thích hợp cho chúng ta ăn cùng thịt kho, cá kho, bánh chưng, bánh tét. Sắp đến Tết rồi, hãy tranh thủ ngâm một hũ tỏi trong veo, trắng nõn để ăn hay làm quà cho người thân nhé.

Nguồn: 小高姐的 Magic Ingredients

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc