Tương ớt là món gia vị tăng thêm độ hấp dẫn cho các món phở, miến, bò kho, dùng để chấm hải sản và nhiều món ăn khác…Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó trổ tài cách làm tương ớt tại nhà nhé, chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta đã có ngay món tương ớt cay thơm hết ý mà cách làm lại rất đơn giản. Hơn nữa, khi tự tay làm tương ớt chúng ta có thể đảm bảo về khâu chọn nguyên liệu, chọn được những quả ớt chuẩn tươi nhất để chế biến tương ớt, thế nên hương vị rất tự nhiên, chân thật, ngon miệng, khác hẳn với tương ớt mua bên ngoài.
Với cách làm tương ớt tại nhà theo công thức trên đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, tương ớt làm tại nhà không có chất bảo quản nên sẽ không để được lâu, bạn chỉ nên làm một lọ vừa đủ để dùng dần nhé.
Bài tham khảo thêm: