main-content

Cách nấu canh chua miền Nam

-Thứ năm 14/09/2017 16:34
Sự kiện: Món ngon miền Nam
Khí trời nóng bức sẽ làm mọi người ăn uống kém. Bạn thử đổi món nấu canh chua miền nam để bữa cơm ngon miệng và mát hơn . Cùng tham khảo cách làm canh chua miền nam nhé

Món canh chua của người miền Bắc và người miền Nam rất khác nhau, cả về cách chế biến lẫn hương vị. Bạn hãy cùng thử tài nấu ăn với món canh chua miền Nam để cảm nhận hương vị lạ miệng nhé.

canh chua miền nam

Cách nấu canh chua miền Nam

Nguyên liệu

  • 1 con cá loại bạn thích ( Bạn nên chọn cá có vị béo là ngon nhất)  Có thể là cá lóc hoặc cá bông lau .

  • 1/4 quả dứa
  • 4 quả cà chua
  • 50 gr giá
  • 1 cây Bạc hà
  • 5 quả Đậu bắp
  • 1 muỗng canh bột điều
  • 5 tép tỏi băm
  • Hành lá, ngò gai, ngò om thái khúc nhỏ
  • Me chua. nước mắm. bột nêm, muối , đường

 

 

Chế biến

  • Tỏi, ớt băm nhỏ. Cá rửa sạch các mạch máu, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt 2 khúc. Ướp cá với ớt vừa băm và một chút muối. Lưu ý không nên ướp cá với hành, vì hành sẽ làm mất mùi thơm đặc trưng của canh cá là ngò gai và ngò om.
  • Cà chua bổ cau, dứa thái miếng, đậu bắp thái xéo, bạc hà tước vỏ thái lát mỏng, rau om và ngò gai cắt nhỏ.
  • Cho dầu vào phi tỏi thơm (vớt ra 1 ít tỏi phi để lát cho vào canh), chiên qua một mặt cá, rồi tắt bếp lật mặt còn lại để tầm 30 giây, rồi gắp cá ra. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và cá ngấm gia vị.
  • Cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Dầm me rồi đổ qua màng lọc. Chờ nước sôi rồi cho tiếp cá vào, phải cho nước me vào trước thì cá mới săn và chắc thịt hơn. Nấu khoảng 5 phút cho cá chín.
  • Trong khi chờ cá chín, ướp dứa với chút muối và đường để làm dịu vị chua của dứa. Hớt bỏ bọt để nước canh được trong.
  • Sau khi cá chín, cho cà chua và dứa vào nồi, nấu khoảng 1 phút. Kế tiếp, cho đậu bắp và bạc hà vào.
  • Khi thấy đậu bắp và bạc hà chín, tắt lửa, cho giá đỗ vào. Nêm 1 thìa đường, ½ thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và nhớ nếm lại xem hợp khẩu vị của bạn không nhé.
  • Múc cá ra trước, rồi cho các thứ còn lại vào, thêm rau ngò gai và ngò om đã thái lên trên và tưới nước, cuối cùng rắc thêm chút tỏi phi để món canh thêm đậm đà. Món canh chua miền nam có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, vừa ăn, có màu sắc hấp dẫn, các gia vị nấu kèm chín đều, thơm ngon.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức