main-content

Cách nấu cháo hàu cà rốt thơm ngon khó cưỡng

-Thứ hai 06/01/2020 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Trời vào đông ăn cháo nóng là tuyệt cú mèo. Cách nấu cháo hàu cà rốt là một công thức nấu cháo hấp dẫn, từng con hàu béo ngậy, cháo nóng thơm mùi gừng kết hợp cùng cà rốt bổ dưỡng thật tuyệt vời.

Cháo là món ăn dễ ăn và rất tốt cho người bệnh. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu cháo hàu cà rốt bạn nhé, với cách nấu cháo này bạn sẽ có món ăn bổ dưỡng lại ngon miệng cho mọi người đấy!

Nguyên liệu nấu cháo hàu cà rốt

  • Hàu: 500g
  • Gạo: 1 chén ăn cơm
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng: ½ củ
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Cách nấu cháo hàu cà rốt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Gừng thái sợi.
  • Cà rốt thái hạt lựu.
  • Hàu rửa sạch, để ráo.
Cách nấu cháo hàu cà rốt
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu cháo hàu cà rốt

  • Gạo vo sạch, cho nước vào lưng nồi, nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu đến khi gạo nở mềm. Trong quá trình nấu thường xuyên hớt bọt trắng và bổ sung nước nếu thấy cháo quá đặc.
  • Cho hàu, cà rốt, gừng vô, nấu 10 phút.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Cách nấu cháo hàu cà rốt
Nấu cháo
  • Cháo chín mềm, cho hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Nếm thử vị cháo đã vừa ăn chưa vào điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.
Cách nấu cháo hàu cà rốt
Cháo hàu cà rốt bổ dưỡng hấp dẫn

Cách nấu cháo hàu cà rốt như thế là xong rồi đấy. Thưởng thức cháo khi nóng, cho vào chén, rắc thêm tiêu xay sẽ vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo hàu cà rốt!  


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức