main-content

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng kiểu miền Nam

-Thứ năm 26/03/2020 15:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Hủ tiếu Nam Vang với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà, ăn chung với lòng non, phèo, gan và tôm. Bạn có thể ăn hủ tiếu khô hoặc nước đều có những vị riêng và ngon khác nhau.

Hủ tiếu Nam Vang ngày nay đã trở thành món ăn ngon mỗi ngày, quen thuộc đối với nhiều người. Có rất nhiều cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon khác nhau nên nhiều hàng quán bán hủ tiếu đều có vị riêng biệt.

Điều quan trọng cũng như quyết định đến sự thành công của món này là ở công đoạn nấu nước lèo. Nước dùng thanh, kết hợp cùng lòng, gan, tôm, thịt luộc tạo nên hương vị đặc trưng của hủ tiếu. Tham khảo ngay cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon, chuẩn vị cho gia đình nhé.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu nam vang 

  •  Hành tím băm 3 muỗng canh
  •  Khô mực 100 gr
  •  Trứng cút 12 quả
  •  Nước mắm 120 ml
  •  Thịt băm 200 gr
  •  Đường trắng 6 muỗng canh
  •  Muối 1 muỗng canh
  •  Hủ tiếu 1 kg
  •  Bột canh 2 muỗng canh
  •  Tỏi băm 3 muỗng canh
  •  Xương ống 1/2 kg (Heo)
  •  Gan heo 300 gr
  •  Lòng heo 200 gr (Non)
  •  Củ cải trắng 1 củ
  •  Nước 6 lít
  •  Thịt ba chỉ 300 gr
  •  Nước sốt trộn hủ tiếu
  •  Nước tương 4 muỗng canh
  •  Bột canh 1 muỗng canh
  •  Hắc xì dầu 1 muỗng canh

Cách nấu hủ tiếu nam vang

Bước 1: Hầm xương ống

Rửa sạch xương ống với muối hột rồi xả lại dưới vòi nước cho xương sạch, không bị hôi. Tiếp theo, bạn cho xương ống vào nồi nước, bắc lên bếp và luộc sơ cho xương ra bọt bẩn. Vớt xương đã trụng để ráo. Hớt phần bọt nổi lên nồi nước để nước được trong. Nấu nước xương mới ninh xương để làm nước dùng.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Hầm xương ống (Nguồn:Internet)

Bước 2: Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào nồi để nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang ngọt và thơm hơn. Sau đó, bạn ninh nước lèo khoảng 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh vào nồi. Khuấy nhẹ tay để gia vị nêm hòa tan hết vào nước lèo.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Cho khô mực nhỏ vào nồi để nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang (Nguồn:Internet)

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Tiếp theo, bạn cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm, 1/2 thịt còn lại là để trộn vào hủ tiếu Nam Vang. Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Sơ chế các nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày món hủ tiếu Nam Vang

Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm. Sau đó bạn thêm thịt luộc, gan, lòng, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu Nam Vang lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực thì ngon hết ý.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang
Lưu lại công thức cách nấu món hủ tiếu Nam Vang ngon đúng bài nhé (Nguồn:Internet)

Cần chú ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang

Nước lèo là linh hồn của món hủ tiếu Nam Vang, nhưng làm thế nào để nước lèo vừa trong vừa ngọt? Quan trọng nhất là hãy chọn những mẩu xương ống tươi và rửa thật sạch trước khi ninh. Bạn có thể minh cùng nhưng loại củ hoặc hương liệu cho nước dùng thơm hơn như hành tím, gừng, củ cải, cần tây...đấy nhé!

Hủ tiếu Nam Vang với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua và ta đã có ngay một tô hủ tiếu chất lượng, ngon ngọt tự nhiên. Trong tô hủ tiếu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khi có cả tôm tươi, trứng cút bùi bùi, gan và lòng heo, thịt luộc ăn kèm với rau, giá hẹ vừa giàu chất xơ vừa giàu protein cần thiết cho một ngày dài hoạt động. Chị em nào muốn vào bếp thực hiện cách nấu hủ tiếu Nam Vang cho bữa sáng của cả nhà thì nhanh tay lưu lại ngay công thức nấu ăn ngon này vào sổ tay của mình nhé. Chúc các chị em sẽ thành công với nhiều món ăn khác nữa.

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức