main-content

Món ăn vặt: Cách làm sữa chua lá dứa mát lạnh đơn giản không ngờ

-Thứ sáu 30/11/2018 14:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Cách làm sữa chua lá dứa đơn giản và nhanh. Món sữa chua thơm vị lá dứa, giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè. Bạn có thể làm món sữa chua lá dừa này cho gia đình ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

Sữa chua là món ăn không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp giải nhiệt tốt, làm đẹp da công hiệu, hãy xem ngay cách làm sữa chua lá dứa mát lạnh dưới đây. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm sữa chua lá dứa đặc biệt ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Sữa đặc: 160gr
  • Nước: 150ml
  • Lá dứa: 5 lá
  • Sữa chua: 100gr
  • Sữa tươi: 700ml

Cách chế biến

Bước 1. Lấy nước lá dứa

Cách lấy nước cốt lá dứa
  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ.
  • Cho lá dứa cùng 150ml nước lọc vào cối, xay nhuyễn mịn.
  • Lượt lá dứa qua rây, lấy nước bỏ xác.

Bước 2. Pha hỗn hợp sữa chua

Cách pha hỗn hợp sữa chua
  • Cho nước lá dứa vào nồi, nấu sôi rồi cho 160gr sữa đặc vô khuấy tan, xong cho 700ml sữa tươi vào khuấy tan thì tắt bếp.
  • Tiếp đó bạn cho 100gr sữa chua vào khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Ủ sữa chua

Phương pháp ủ sữa chua
  • Rửa sạch hũ đựng sữa chua, trụng qua nước sôi để xác khuẩn nếu là hũ thủy tinh, xong để ráo, xong bạn đổ sữa chua vào các hũ.
  • Chuẩn bị một nồi to, cho nước ấm vào lưng nồi sao cho nước ngập qua ½ hũ sữa chua, rồi đặt sữa chua vào nồi đậy nắp ủ 6-8 tiếng là sữa chua đông lại, bạn bảo quản trong tủ lạnh sẽ để dành được vài ngày.

Xem thêm: Cách làm sữa chua bí đỏ dẻo ngọt

Trình bày

Cách làm sữa chua lá dứa tai nhà

Thưởng thức sữa chua khi lành lạnh món ăn sẽ ngon hơn bội phần. Tương tự như thế bạn cũng có thể làm món sữa chua úp ngược đấy, xem kỹ hơn công thức trong video bên dưới nhé.


Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua lá dứa và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: danviet.vn

adv
Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức