main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn dai, cả nhà gắp liền tay

-Chủ nhật 04/11/2018 11:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Cách làm gỏi đu đủ tai heo sẽ mang lại mùi vị mới lạ cho ngày cuối tuần của bạn đấy, thực hiện ngay với công thức dưới đây nhé.

Tai heo dai giòn, sừng sực kết hợp cùng đu đủ, cà rốt ngọt tự nhiên sẽ là món gỏi hấp dẫn để bạn chinh phục gia đình mình. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm gỏi đu đủ tai heo bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Tai heo: 1 cái
  • Đu đủ: ½ quả
  • Cà rốt: ½ củ
  • Rau răm: 1 ít
  • Hành tím: 4 củ
  • Sả: 1 củ
  • Đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Nước nóng: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bào sợi đu đủ, cà rốt
  • Đu đủ, cà rốt bào sợi
  • Rau răm xắt nhỏ, sả đập dập, xắt khúc 
  • Hành tím lột vỏ 2 củ, bào khoanh mỏng 2 củ, rồi phi thơm vàng với 2 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu, rửa sạch, để ráo rồi đem rang vàng giòn với ½ muỗng cà phê muối. Sau đó bạn để đậu phộng nguội bớt thì bóc vỏ, giã nhỏ.

Bước 2. Sơ chế tai heo

Luộc chín tai heo
  • Cạo sạch lông trên tai heo, chà xác với muối để khử mùi tanh, xả sạch lại với nước.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 2 củ hành tím, sả đập dập cùng 1 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) vào, đợi nước sôi bạn cho tai heo vô luộc chín.
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, khi tai heo chín bạn vớt ngay vào tô đá lạnh để tai heo được giòn, trắng.
  • Ngâm tai heo 5-10 phút thì bạn vớt ra thái sợi rồi để ráo.

Bước 3. Pha nước mắm 

Cách pha nước mắm trộn gỏi
  • Bạn cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan, sau đó cho tỏi, ớt băm vào, khuấy đều lần nữa cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

Bước 4. Trộn gỏi

Cách làm gỏi tai heo đủ đủ cực ngon
  • Trộn đu đủ và cà rốt lại với nhau, rưới 2 muỗng nước chấm vào, trộn đều rồi để yên vài phút cho ngấm.
  • Tiếp theo bạn cho tai heo, rau răm, hành phi, đậu phộng vô, rưới 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn lên lần nữa là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm gỏi ngó sen tai heo hấp dẫn tại nhà

Trình bày

Cách làm gỏi tai heo đu đủ

Ăn gỏi đu đủ tai heo cùng bánh phồng tôm, chấm nước mắm trộn gỏi còn lại sẽ rất ngon.

Chỉ đơn giản với cách làm gỏi đu đủ tai heo bạn đã có món gỏi thần thánh nhâm nhi cùng bạn bè. Xem thêm bí quyết pha nước chấm trộn gỏi chuẩn không cần chỉnh dưới đây để có món gỏi ngon hơn ngoài hàng nhé.

Bỏ túi cách làm gỏi bò bóp thấu, cách làm gỏi xoài cá khô để thường xuyên thay đổi món ngon cho gia đình, nâng cao tay nghề bếp núc đi bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi đu đủ tai heo và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức