main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc nức danh tại nhà

-Thứ tư 07/11/2018 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày: Món lẩu ngon
Ngày mưa gió se lạnh mà có một nồi lẩu nóng hổi cay xè để ăn thì còn gì thích bằng, hôm nay chúng ta hãy học cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc nức tiếng ăn ngay cho biết nhé.

Kim chi là biểu tượng của nền ẩm thực Hàn Quốc, từ kim chi chúng ta có thể chế biến thành nhiều món khác vô cùng hấp dẫn như cơm chiên kim chi, canh kim chi, bánh kim chi chiên,… và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ quên món lẩu kim chi hải sản nổi tiếng đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Nghêu 500gr
  • Tôm: 500gr
  • Mực: 500gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Nấm kim châm: 100gr
  • Rong biển: 2 miếng
  • Kim chi cải thảo: 250gr
  • Nước kim chi: 250ml
  • Xương heo (hoặc xương gà): 500gr
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • Sả: 1 nhánh
  • Củ hành tây: 2 củ
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Rau ăn kèm: rau tiến vua, cải chip, rau muống, nấm kim châm,… (mỗi loại 100gr)
  • Mì hàn quốc, bún

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu kim chi
  • Hành tây lột vỏ, xắt múi cau 1 củ, 1 củ bổ đôi.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng xắt lát, sả xắt khúc đập dập.
  • Kim chi xắt miếng nhỏ vừa ăn, đậu hũ xắt miếng vuông.
  • Xương heo rửa sạch, để ráo.
  • Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, xắt khúc, nấm kim châm cắt chân, rau muống thái sợi, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, cho vào rổ để ráo.
  • Nghêu ngâm qua nước muối 30-60 phút để nó nhả hết bùn cát, xong bạn dùng miếng cước chà quanh vỏ để loại bỏ rong rêu, xả lại nước sạch, để ráo.
  • Tôm rửa sạch, cắt râu, lấy chỉ đen ở sống lưng.
  • Mực làm sạch, moi bỏ túi mực bên trong, xả lại nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Nấu nước dùng

Cách nấu nước dùng
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng xương heo và hành tây bổ đôi cùng sả đập dập vào, nấu dưới lửa vừa trong 30 phút.
  • Sau đó bạn lược bỏ sả và củ hành, lấy nước dùng làm nước lẩu.

Bước 3. Nấu nước lẩu

Cách nấu nước lẩu kim chi Hàn Quốc
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi, gừng vô phi thơm vàng.
  • Tiếp theo bạn cho kim chi vô, xào lên cho nóng, rồi cho nước kim chi cùng 60ml nước tương, 40gr đường, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào đảo đều lên.
  • Tiếp tục cho nước dùng vô cùng 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh muối vào, khuấy đều.
  • Nấu đến khi nước lẩu sôi lên bạn cho rong biển, đậu hũ, hành tây xắt múi cau vào, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.

Xem thêm: Cách làm trứng hấp Hàn Quốc căng phồng hấp dẫn

Trình bày

Cách nấu lẩu kim chi Hàn Quốc

Đặt nồi nước lẩu lên bếp gas hoặc bếp điện nhỏ, nấu sôi và giữ nóng dưới lửa vừa, khi ăn nhúng rau và hải sản cho chín chấm cùng nước mắm ớt sẽ rất tuyệt vời. Nếu có thời gian bạn hãy tự làm kim chi tại nhà để dành chế biến thành nhiều món ăn ngon khác, công thức rất đơn giản bạn xem bên dưới nhé.


Cách làm cơm chiên kim chi, cách nấu canh kim chi cũng là những món hay cho bạn chăm chỉ vào bếp đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc và làm được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức