main-content

Nấu món cua rang me chua ngọt đậm đà

Túc Túc - Thứ tư 13/06/2018 08:19
Sự kiện: món ngon mỗi ngày
Cua rang me là một trong những món ăn ngon của nền Ẩm thực Việt Nam. Cua rang me là món ăn với đầy đủ 4 hương vị chua, cay, măn, ngọt. Phù hợp cho những bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình vào cuối tuần hay dịp lễ.

Cách làm món cua rang me

Nguyên liệu

  • Cua thịt: 2 con
  • Me chua chín: ½ chén
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tây: 1 củ
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Ớt: 1 trái

Cách làm

Sơ chế cua

Cua đem rửa sạch, tách mai, lấy gạch cua bỏ vào chén riêng.

Phần thịt cua cắt đôi hoặc cắt 4 phần và càng cua thì đập dập để dễ ngấm gia vị.

 

Ướp thịt cua với 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu trong 30 phút.

Bắc chảo dầu lên cho nóng, xong cho cua vào chiên vàng đều 2 mặt với lửa nhỏ.

Nước xốt me

Nấu nước nóng, cho me vào khuấy tan, vớt bỏ hạt.

Bắc chảo dầu nóng lên, cho tỏi vào phi vàng. Xong cho hành tây, nước me, đường, hạt nêm vào, khuấy đều tay đến khi nước me sôi lên thì cho ớt vào.

Hoà tan bột năng với nước, rồi cho vào nước me để sốt sánh lại.

Nêm nếm sốt me lại một lần nữa cho vừa ăn, rồi cho cua đã chiên vàng vào đảo đều lên, vặn lửa nhỏ từ 5 đến 7 phút rồi tắt bếp.

Phần gạch cua bạn bắt nóng chảo lên, phi thơm tỏi, cho gạch cua vào xào săn lại.

Trình bày

Bạn cho cua vào dĩa, sắp xếp cho đẹp mắt, úp mai cua lên, ruới gạch cua lên trên và thưởng thức.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức