main-content

Thay đổi thực đơn gia đình bằng các món ngon từ trứng

-Thứ sáu 08/09/2017 15:47
Sự kiện: Món ngon từ trứng
Tổng hợp 4 món ngon từ trứng giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên thú vị hơn.

Trứng luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá bổ sung rất nhiều các loại vitamine như A, B, D mà còn cả các khoáng chất quan trọng như choline hay selen.

Các món trứng ngon

Trứng tráng cuộn thịt

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng
  • 300g thịt băm
  • Vài cây hành lá
  • Một ít củ sen
  • Một ít muối
  • Dầu ăn

Chế biến

  • Hành lá thái nhỏ, củ sen băm nhỏ. Trộn đều thịt băm với hành lá, củ sen và một ít muối.
  • Đập trứng vào bát, thêm một ít muối rồi đánh tan trứng.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, láng đều dầu trên mặt chảo. Múc từng muỗng trứng vào chiên.
  • Khi bề mặt trứng se lại thì múc thịt băm đặt lên trên trứng và cuộn lại.
  • Bạn làm tương tự với phần thịt và trứng còn lại. Sau khi chiên xong cho trứng ra đĩa và cho vào nồi hấp, hấp cho đến khi thịt trong trứng chín là được.

Gà cuộn trứng muối

Nguyên liệu

  • Trứng vịt muối 2 quả luộc chín 15 phút lấy lòng đỏ
  • Giò sống: 1 lạng
  • Đùi gà công nghiệp: 1 cái lọc bỏ xương
  • Lá rong biển
  • Hành hoa, gừng, đỗ cove
  • Cà rốt thái sợi dài
  • Hạt nêm, hạt tiêu.

Chế biến

  • Lấy lòng đỏ trộn với giò sống thật kỹ cho quện vào nhau.
  • Thịt gà ướp với gừng băm nhỏ chút hạt nêm, hạt tiêu để ngấm 30 phút.
  • Cho nồi nước lên bếp và cho chút muối luộc qua cà rốt và đỗ rồi vớt ra bát.
  • Trải màng bọc thực phẩm lên thớt.
  • Trải phần đùi gà ra thớt phết một phần lớp giò sống đã trộn với trứng vào.
  • Đặt lá rong biển phết nốt chỗ giò sống với trứng còn lại lên trên.
  • Tiếp đó xếp cà rốt, hành lá, đỗ luộc xen kẽ nhau.
  • Rồi cuộn tròn lại.
  • Đặt gà lên lá chuối cuộn tròn gói kín.
  • Và buộc lạt cho chặt.
  • Nếu không có lá chuối bạn dùng giấy bạc cuộn tròn và xoắn thật chặt hai đầu của giấy bạc.
  • Dùng que xiên xiên vào gà để khi hấp gà sẽ bay hơi nước và nhanh chín.
  • Đun một nồi nước sôi rồi đặt vỉ hấp lên cho gà vào hấp đậy kín vung hấp 30 phút.
  • Dùng que xiên xiên vào thịt gà nếu không ra nước đỏ là gà đã chín, gắp ra để nguội dùng dao sắc thái xếp gà cuộn trứng muối ra đĩa.

 

 

Trứng hấp kiểu miền Nam

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 250g thịt nạc xay
  • 100g bún tàu
  • 50g mộc nhĩ (nấm mèo)
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị đị kèm: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách làm

  • Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
  • Bún tàu cắt nhỏ.
  • Hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.
  • Đập hai quả trứng gà nguyên vào tô, trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, bỏ mộc nhĩ vào, bún tàu vào.
  • Thịt băm nhỏ.
  • Cho hành tây băm nhỏ vào, trộn đều, nêm vào 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/4 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, tiêu.
  • Trộn đều cho bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau. Nếu thích cay có thể thêm ớt vào.
  • Cho vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy 20 phút.
  • Lấy ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, đem nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.
  • Chả trứng ăn không với cơm cũng rất ngon, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với sườn bì.

Trứng đúc thịt

Nguyên liệu

  • 400g thịt nạc vai
  • 3 quả trứng luộc, 1 quả trứng sống
  • ¼ củ hành tây
  • 60g cà rốt
  • 60g đậu Hà Lan hoặc đậu Cô ve thái nhỏ
  • 1 lát bánh mỳ xé vụn
  • 20g bơ
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê tiêu đen;
  • 1 khuôn chữ nhật
  • Giấy bạc

Chế biến

  • Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Hành tây cũng xắt nhỏ. Trứng luộc bóc vỏ, để sẵn.
  • Thịt lợn băm nhuyễn hoặc xay nhỏ bằng máy.
  • Làm nóng chảo, cho miếng bơ vào đun nóng chảy. Trút hành tây thái hạt lựu vào phi thơm.
  • Kế đó mới trút cà rốt và đậu Hà Lan vào xào chung. Đảo cho đến khi cà rốt vừa chín tới thì trút ra bát cho nguội bớt.
  • Cho thịt ra tô trộn lớn. Trứng đập ra bát đánh tan, đổ vào tô thịt, cho vụn bánh mỳ vào trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê tiêu đen. Sau đó mới cho phần rau củ đã xào vào trộn chung.
  • Trút ½ số thịt vào khuôn chữ nhật đã lót sẵn giấy nhôm, dùng muỗng dàn đều mặt thịt, vừa dàn đều vừa hơi chặt tay lén thịt lại. Kế đó mới lần lượt xếp 3 quả trứng luộc lên trên mặt.
  • Trút nốt phần thịt còn lại lên trên, dùng muỗng dàn đều. Nhấc mép giấy nhôm bọc kín khuôn thịt lại. Làm nóng lò trước đến 200 độ C, đặt khuôn thịt vào bên trong, nướng khoảng 30 phút. Sau đó mở giấy bạc, để lò mở, tiếp tục nướng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình đó bạn nhớ quan sát màu sắc của thịt, cẩn thận để thịt không bị cháy xém quá.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức