Các món ngon từ cá hồi ngon ngây ngất làm cực kì đơn giản

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 08/09/2017
Cá hồi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Hãy cùng Nấu ăn không khó thử biến tấu để có thật nhiều các món từ cá hồi nhé.

Cá hồi là món ăn giàu chất dinh dưỡng, lại thơm ngon, màu sắc bắt mắt, dễ chế biến. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay 5 cách chế biến các món ngon từ cá hồi bồi bổ bản thân và gia đình bạn nhé.

1/ Cách làm cá hồi chiên

Nguyên liệu

  • 450g cá hồi
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Mật ông: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Mè rang: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách chế biến

Các món ngon từ cá hồi ngon ngây ngất làm cực kì đơn giản

Bước 1. Ướp cá hồi

  • Rửa sạch cá hồi, sau đó thấm khô, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối, rồi để 30 45 phút cho ngấm đều gia vị

Bước 2. Chiên cá hồi

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho cá vào chiên vàng giòn các mặt. Khi cá chín bạn vớt ra chảo để ráo dầu hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu đều được.
  • Pha 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng cà phê dầu mè lại với nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô, phi thơm lên rồi đổ hỗn hợp vừa pha vào, cho cá hồi chiên vô cùng. Sên nước sốt dưới lửa vừa đến khi nước sốt sệt lại, chở mình cá để nước sốt áo đều quanh cá. Tắt bếp khi nước sốt sánh lại.

2/ Cách làm cá hồi kho tiêu

Nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê: 500gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1/2 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh

Cách chế biến

Các món ngon từ cá hồi ngon ngây ngất làm cực kì đơn giản

Bước 1. Sơ chế cá hồi

  • Tỏi bạn băm nhuyễn, ớt xắt lát, hành lá xắt nhỏ.
  • Rửa cá sạch rồi dùng giấy thấm quanh miếng cá cho khô hẳn.
  • Cho cá hồi vào nồi, rắc 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng cà phê dầu ăn, ớt lát, tỏi băm, rồi ướp đều miếng cá, để 15-20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2. Kho cá hồi

  • Khi ướp xong, bạn bắc nồi lên bếp, đổ thêm 2 muỗng canh nước lạnh để cá không bị cháy khét, kho cá dưới lửa nhỏ.
  • Dùng muỗng lặt mặt cá để hai mặt chín đều, kho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì bạn nêm 1/2 muỗng canh nước mắm để cá dậy mùi thơm.
  • Nấu đến khi cá chín, nước khô lại thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

3/ Cách làm cá hồi nướng Mustard Mayo

Nguyên liệu

  • 2 lát phile cá hồi , mỗi lát 100g
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 1 muỗng cà phê
  • Mù tạt: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Các món ngon từ cá hồi ngon ngây ngất làm cực kì đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi sau khi ra đông lấy khăn lau khô. Ướp cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen, lấy tay chà đều cho muối và hạt tiêu thấm đều cá. Để 10 phút cho cá thấm gia vị .
  • Ớt chuông đỏ cắt cuống, bỏ hạt, thái làm 6 theo chiều dọc.

Bước 2. Nướng cá hồi

  • Cho cá hồi vào lò nướng khoảng 5 phút với nhiệt độ 190 độ C.
  • Nếu không có lò nướng bạn làm bằng cách: Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng già rồi cho cá vào áp chảo với lửa vừa, đun tầm 2-3 phút thì lật mặt khác lên.
  • Pha 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê sữa, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen lại với nhau tạo thành sốt

4/ Cách làm cá hồi nướng tiêu

Nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê: 500gr
  • Tiêu xay: 15gr
  • Chanh: 1 trái
  • Rượu vang trắng: 20ml
  • Muối: 10gr
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương

Cách chế biến

Các món ngon từ cá hồi ngon ngây ngất làm cực kì đơn giản

  • Bạn rữa sạch cá hồi.
  • Ướp cá với 15gr tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 10gr muối, 20ml rượu vang trắng, trong vòng 30 phút.
  • Cuối cùng, bạn bọc cá hồi trong giấy bạc, nướng 30 phút ở 220 độ C.

5/ Cách làm cá hồi áp chảo sốt sữa chua

Nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê: 500gr
  • Sữa chua: 1 hủ
  • Sữa không đường: 2 muỗng canh
  • Rau thì là: một ít
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bơ: 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 2 muỗng cà phê

Cách chế biến

Các món ngon từ cá hồi ngon ngây ngất làm cực kì đơn giản

Bước 1. Ướp và áp chảo cá hồi

  • Cá hồi rữa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê bơ vào, đợi bơ tan hết thì cho cá hồi vào áp chảo 1-2 phút mỗi mặt cá.

Bước 2. Pha nước sốt

  • Thì là cắt nhỏ, trộn với 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng canh nước.
  • Bắc chảo mới lên, cho sữa chua, 2 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột bắp vào khuấy tan. Đến khi sốt sệt lại bạn cho hỗn hợp thì là vào, khuấy đều 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Bạn thấy đó, cách chế biến các món ngon từ cá hồi vô cùng phong phú và độc đáo, hãy tự chiêu đãi bản thân mỗi khi rãnh rổi một món cá hồi thơm ngon để tẩm bổ. Chúc bạn thành công với cách chế biến các món ngon từ cá hồi.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc