Thịt gà công nghiệp nếu không chế biến khéo sẽ rất dễ bở, khiến người ăn không cảm thấy ngon miệng. Cùng tham khảo cách kho gà ngon rất ngon
Cách kho gà ngon, không bị bở mà lại đậm đà hương vị, mang đến sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hãy trổ tài chế biến món ăn ngon, đơn giản ngay tại nhà.
Cách kho gà ngon
Nguyên liệu
Gà: 1/2 con (hoặc bạn có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy thích)
Gừng: 50 gram
Hành tím: 2 củ
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram
Chế biến
Rửa sạch ra, trụng sơ với nước sôi, vớt ra để ráo.
Chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Ướp thịt gà với nước mắm, đường, bột ngọt, ít dầu ăn, hành tím đập dập.
Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Làm nóng dầu, cho phần đường còn lại vào chảo, làm nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều để thịt gà được ướp đều nước màu.
Khi thịt gà săn lại, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào, đảo tiếp đến khi thịt gà chín, săn lại.
Cho thịt gà xào gừng ra đĩa. Trang trí gốc hành trắng, ít tiêu lên trên. Món này dùng với cơm nóng.
Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!