Cách kho gà ngon tại nhà đậm đà và rất ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 25/09/2017
Thịt gà công nghiệp nếu không chế biến khéo sẽ rất dễ bở, khiến người ăn không cảm thấy ngon miệng. Cùng tham khảo cách kho gà ngon rất ngon

Cách kho gà ngon, không bị bở mà lại đậm đà hương vị, mang đến sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hãy trổ tài chế biến món ăn ngon, đơn giản ngay tại nhà.

Cách kho gà ngon

Cách kho gà ngon

Nguyên liệu

  • Gà: 1/2 con (hoặc bạn có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy thích)
  • Gừng: 50 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram

Chế biến

  • Rửa sạch ra, trụng sơ với nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Chặt gà thành những miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt gà với nước mắm, đường, bột ngọt, ít dầu ăn, hành tím đập dập.
  • Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Làm nóng dầu, cho phần đường còn lại vào chảo, làm nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều để thịt gà được ướp đều nước màu.
  • Khi thịt gà săn lại, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào, đảo tiếp đến khi thịt gà chín, săn lại.
  • Cho thịt gà xào gừng ra đĩa. Trang trí gốc hành trắng, ít tiêu lên trên. Món này dùng với cơm nóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn