Cách làm chà bông gà ngon tại nhà dễ không ngờ

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/02/2020
Cách làm chà bông gà đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức làm món chà bông gà ngon tơi và mịn này.

Chà bông là món ăn kèm thường dùng trong bánh mì, xôi mặn, cơm cháy,… Có rất nhiều loại chà bông như chà bông heo, chà bông cá, chà bông tôm và hôm nay chúng ta hãy học cách làm chà bông gà bạn nhé. Từng sợi chà bông xốp mềm, tan nhanh khi cho vào miệng, mặn mà đậm đà sẽ ngon lắm đấy!  

Nguyên liệu làm chà bông gà

  • Ức gà: 400g
  • Nước mắm: 4 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép

Cách làm chà bông gà

Bước 1. Ướp thịt gà

  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Thịt gà rửa sạch, thái miếng dài theo sớ dọc.
  • Cho tỏi, hành tím, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào thịt gà, trộn đều, ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm chà bông gà
Ướp thịt gà

Bước 2. Làm chà bông gà

  • Bắc lên bếp, cho thịt gà và 1 chén nước lọc vào, nấu chín thịt gà.
  • Lấy thịt gà ra tô, để nguội.
  • Cho thịt gà vào cối, dùng chày giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay sinh tố xay tơi thịt gà ra.
Cách làm chà bông gà
Giã mềm tơi thịt gà
  • Bắc chảo lên bếp cho thịt gà vào vặn lửa thật nhỏ, xào đều tay đến khi thịt gà khô lại bông lên là được.
Cách làm chà bông gà
Xào thịt gà dưới lửa nhỏ
Cách làm chà bông gà
Món chà bông gà ngon tơi và mịn

Cách làm chà bông gà như thế là xong rồi đấy, cho chà bông vào hũ, đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Chúc bạn thành công với cách làm chà bông gà.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn