Cách làm gà hầm nhân sâm mềm mụp, hấp dẫn, bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/10/2019
Cách làm gà hầm nhân sâm sẽ mang đến món ăn giàu dinh dưỡng cho bạn và gia đình. Nguyên liệu chính để hầm gà gồm có gà nguyên con, nhân sâm, gạo, tỏi, táo tàu và gia vị.

Một món ăn vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng cho bạn tẩm bổ chính là gà hầm nhân sâm. Cách làm gà hầm nhân sâm không khó, món ăn này sẽ giúp bạn mau lại sức sau cơn bệnh, cải thiện tinh thần khi mệt mỏi và giúp vị giác được tưới mát sau bao ngày nhạt miệng. Nào, vào bếp chế biến ngay món gà mềm mụp, ngọt nước này cho gia đình tẩm bổ nhé. 

Nguyên liệu làm món gà hầm nhân sâm

  • Gà: 2 con (chọn gà nhỏ, mua được gà ác là tốt nhất)
  • Nhân sâm: 1 củ
  • Gạo: 1 chén
  • Tỏi: 16 tép
  • Táo tàu: 2 quả

Cách làm gà hầm nhân sâm Hàn Quốc

  • Gạo vo sạch, cho nước sạch vào ngâm 2 tiếng. Xong, bỏ nước, để ráo.
  • Gà làm sạch, không lấy lòng, bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch.
Cách làm gà hầm nhân sâm
Bóp gà qua muối
  • Lưu ý: khi làm gà bạn không mổ bụng mà lấy ruột bằng cách khoét một lõm ở phâu câu.
  • Chia gạo, táo tàu, tỏi, nhân sâm thành 2 phần đều nhau và tiến hành nhồi những nguyên liệu này vào trong bụng gà.
Cách làm gà hầm nhân sâm
Nhòi nguyên liệu vào bụng gà
  • Cho gà và một lượng nước xâm xấp vào nồi và nấu dưới lửa cao cho sôi lên rồi vặn nhỏ lửa hầm chín mềm.
Cách làm gà hầm nhân sâm
Hầm gà với lượng nước xâm xấp

Cách làm nước chấm gà hầm nhân sâm

1/ Cách làm nước chấm muối tiêu

Nguyên liệu:

  • Muối: 2 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh

Công thức pha: 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh mè rang, ½ muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh dầu mè vào chén, trộn đều.

Cách làm gà hầm nhân sâm
Làm muối tiêu chấm thịt gà.

2/ Cách làm sốt nước tương chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Hành tây: ½ củ
  • Ớt: 1 quả
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Mật ong (hoặc đường): 1 muỗng canh

Công thức pha:

  • Hành tây thái hạt lựu.
  • Ớt thái khoanh.
  • Cho 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh mật ong (hoặc đường) vào chén, khuấy tan gia vị.
  • Cho hành tây, ớt vào, khuấy đều.
Cách làm gà hầm nhân sâm
Nước tương chua ngọt cho món gà hầm nhân sâm.

Hãy chọn ra loại nước chấm hợp khẩu vị và thực hiện để ăn cùng món gà hầm nhân sâm bạn nhé.  
Cách làm gà hầm nhân sâm như vậy là hoàn thành. Khi ăn bạn cho gà vào tô, rắc hành lá, tiêu xay vào và thưởng thức nóng cùng nước chấm sẽ rất tuyệt và bổ dưỡng. Chuẩn bị một chút kim chi ăn kèm là một ý tưởng không tồi. 

Cách làm gà hầm nhân sâm
Hoàn thành món gà hầm nhân sâm. Rắc thêm một tí tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cách làm gà hầm nhân sâm
Thịt gà mềm mụp.
Cách làm gà hầm nhân sâm
Món gà hầm nhân sâm thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công với cách làm gà hầm nhân sâm và có sức khỏe dồi dào!
Nguồn: Maangchi

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn