main-content

Cách nấu các món canh từ gà cực ngon và bổ dưỡng

-Thứ hai 11/09/2017 15:17
Sự kiện: Món ngon từ gà
Tổng hợp các món canh gà cực ngon và bổ dưỡng. Cùng nauankhongkho tham khảo nhé.

Thay vì gà luộc hay rang quen thuộc, bạn hãy thử biến tấu các cách làm khác để làm món thịt gà là lạ mà ngon chiêu đãi cả nhà cuối tuần này nhé.

Cách nấu các món canh từ gà

Canh gà nấu khổ qua

Nguyên liệu

  • 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
  • 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
  • Hạt nêm, muối, rau mùi.

Chế biến

  • Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
  • Dứa cắt miếng vừa ăn.
  • Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
  • Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
  • Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

 

Canh gà nấu su su

Nguyên liệu

  • 100g thịt gà (tùy thích có thể chọn thịt ức hoặc đùi)
  • 1 củ su su, 1 củ cà rốt
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi.

Chế biến

  • Thịt gà cắt miếng vừa ăn (tùy thích có thể lóc bỏ xương và da), sau đó ướp với chút gia vị để khoảng 10 phút cho thấm.
  • Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
  • Hành ngò thái nhỏ.
  • Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh một ít muối và hạt nêm.
  • Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm nước mắm cho canh vừa ăn.
  • Canh chín tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra bát.

Gà nấu rau quế

Nguyên liệu

  • 1/2 con gà nhỏ hoặc 2-3 cái đùi gà
  • 1 bó rau quế, càng nhiều càng thơm
  • 1 thìa canh sả bằm
  • 1 thìa nhỏ ớt bột
  • Hành khô, tỏi, vài viên đường phèn nhỏ
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu
  • Bún ăn kèm.

Chế biến

  • Gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào âu thịt gà hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
  • Rau quế nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch lá để lên rổ cho ráo nước, thái nhỏ.
  • Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ớt bột và sả vào xào thơm.
  • Cho thịt gà vào xào đến khi thịt gà săn lại.
  • Đổ nước lạnh vào nồi, thêm vài viên đường phèn nhỏ, đun sôi đến khi gà chín mềm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
  • Tắt bếp thêm rau quế vào, múc ra bát lớn dùng kèm với bún hay cơm trắng.

 

Canh gà nấu dứa khổ qua

Nguyên liệu

  • 500g bí đao
  • 200g cổ, cánh gà
  • 5g gừng
  • Nước mắm, muối, hành hoa

Chế biến

  • Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, chẻ làm tư, thái miếng dày hơn 1cm.
  • Cổ, cánh gà rửa sạch, chặt miếng, cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bỏ bọt.
  • Đập giập gừng, bỏ vào nồi gà đun nhỏ lửa cho nhừ.
  • Cho tiếp bí đao vào nồi nước gà, nấu cho mềm nhừ, nêm vừa mắm muối.
  • Cho thêm hành hoa cắt khúc.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức