Cách nấu cháo gà ác đậu xanh thanh mát bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/12/2019
Cách nấu cháo gà ác đậu xanh sẽ mang đến bạn món ăn giàu giá trị dinh dưỡng lại vô cùng ngon miệng. Món ăn này thường được dùng để tẩm bổ, nấu vào những dịp bạn bè tụ họp, gia đình quay quần.

Không khô cứng hay nặng bụng, cháo là món ăn phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt với những ai đang mệt mỏi, cơ thể không khỏe, nhạt miệng thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời. Cách nấu cháo gà ác đậu xanh là một trong những cách nấu cháo mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cùng vị ngon khó quên. Thịt gà mềm dai, cháo nở mềm nhưng không bở, đậu xanh bùi bùi, gia vị đậm đà, gỏi bắp cải chua ngọt, sự kết hợp này sẽ tạo nên hương vị vấn vương cho vị giác của chúng ta. Nào, còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay món ăn này chứ nhỉ!

Nguyên liệu nấu cháo gà ác đậu xanh

1. Nguyên liệu nấu cháo

  • Gà ác: 2 con
  • Gạo: 300g
  • Đậu xanh: 50g
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: vài cọng
  • Hành tím: 5 củ
  • Tiêu xay

2. Nguyên liệu làm gỏi

  • Bắp cải: 500g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Rau răm: vài lá
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Nước tắc: 5 muỗng cà phê
  • Đường: 2,5 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Hành tím bào mỏng 2 củ, phi vàng thơm cùng chút dầu ăn rồi để ráo dầu tạo thành hành phi. 
  • Ngâm đậu xanh với nước sôi 10-30 phút cho đậu nở mềm.
  • Gà ác làm sạch, để nguyên con.
  • Gạo vo sạch, để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho gạo vô, rang khô vàng giúp hạt cháo nở vừa phải không bị bở.
Cách nấu cháo gà ác đậu xanh
Rang gạo vàng giòn

Bước 2. Nấu cháo

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng 3 củ hành tím còn lại và gà ác vào nấu sôi.
Cách nấu cháo gà ác đậu xanh
Luộc gà ác
  • Cho đậu xanh vô, nấu 5 phút.
  • Cho gạo vào, đậy nắp nấu nở mềm.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
  • Cháo chín hoàn toàn thì tắt bếp, cho hành lá vào.
Cách nấu cháo gà ác đậu xanh
Nấu cháo chín mềm

Bước 3. Làm gỏi bắp cải

  • Bắp cải bào mịn, ngâm với nước muối 5 phút để khử độc tố, rửa sạch, để ráo.
  • Cà rốt bào sợi.
  • Rau răm xắt nhỏ.
  • Cho 5 muỗng cà phê nước tắc, 2,5 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt vào chén, khuấy tan.
  • Cắt nhỏ 1 trái ớt cho vào nước trộn gỏi.
  • Cho bắp cải, cà rốt, rau răm vào tô, rưới nước trộn gỏi vô, trộn đều xong để yên 5 phút cho gỏi thấm vị.
Cách nấu cháo gà ác đậu xanh
Trộn gỏi bắp cải
Cách nấu cháo gà ác đậu xanh
Cháo gà ác đậu xanh thanh mát bổ dưỡng

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh như thế là hoàn thành. Cho cháo nóng vào chén, rắc thêm hành lá, tiêu xay, hành phi, thịt gà ác xé nhỏ, ăn cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt và đừng quên cho một ít gỏi bắp cải đã chuẩn bị vào nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo gà ác đậu xanh và ngon miệng!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn