Học cách nấu lẩu gà lá é mang hương vị Đà Lạt về nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/12/2019
Trời vừa sang đông, quay quần cùng nhau bên nồi lẩu ấm áp thì thật tuyệt. Cùng Nấu Ăn Không Khó học cách nấu lẩu gà lá é để xé tan cái lạnh se se này nhé.

Lẩu là món ăn lý tưởng cho những ngày lạnh, các cuộc hội họp bè bạn, tiệc tùng hay những ngày ngán cơm tới cổ. Cách nấu lẩu gà lá é là một trong những công thức nấu lẩu hấp dẫn, với hương vị đặc biệt của lá é, cay nhè nhẹ của ớt xiêm, măng tươi giòn giòn, lá giang chua chua, thịt gà mềm dai, nước lẩu nóng hổi, món ăn nổi tiếng nhất nhì Đà Lạt này sẽ khiến bạn ngất ngây trong cơn say đấy.

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é

1. Nguyên liệu nấu lẩu

  • Gà: 1 con (khoảng 1kg3)
  • Măng tươi: 500g
  • Lá é: 500g
  • Lá giang: 1 bó
  • Ớt xiêm xanh: 100g
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước lọc: 3 lít
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bún tươi: 1kg

2. Nguyên liệu làm muối chấm

  • Muối hột: 2 muỗng canh
  • Lá é: 1 nắm
  • Ớt xiêm: 1 trái
  • Đường (hoặc bột ngọt): 1 muỗng cà phê
  • Chanh: trái

Cách nấu lẩu gà lá é

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Lá é lặt lấy lá, phần cây giữ lại, bó thành bó để nấu nước lẩu.
  • Lá giang rửa sạch, bóp hơi dập.
  • Ớt xiêm giã hơi dập.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi. Măng tươi cắt nhỏ cho vào nước sôi trụng sơ để khử độc tố. Khi trụng không đậy nắp. Trụng măng 5-10 phút thì vớt ra để ráo.
  • Gà bóp muối (hoặc rượu trắng) để khử mùi, rửa sạch, chặt nhỏ, để ráo. Ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm.
Cách nấu lẩu gà lá é
Ướp gà với hạt nêm
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
  • Cho thịt gà vô xào săn lại.
Cách nấu lẩu gà lá é
Xào săn thịt gà

Bước 2. Nấu lẩu gà lá é

  • Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước lọc, thịt gà, cây lá é vào nấu sôi.
  • Cho măng vào, nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm. Điều chỉnh liều lượng cho phù hợp khẩu vị gia đình.
  • Cho tiếp lá giang, ớt xiêm và một ít lá é vào, nấu sôi lần nữa xong tắt bếp.
Cách nấu lẩu gà lá é
Nấu nước lẩu

Bước 3. Làm muối chấm lẩu

  • Xắt nhỏ 1 nấm lá é.
  • Băm nhuyễn 1 trái ớt xiêm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh muối hạt, lá é, ớt xiêm vô rang khô lại.
Cách nấu lẩu gà lá é
Rang muối ớt lá é
  • Khi ăn cho vào muối một ít đường và vắt nước chanh vô.
Cách nấu lẩu gà lá é
Muối chấm lẩu gà lá é
Cách nấu lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é vị ngon khó cưỡng

Cách nấu lẩu gà lá é như thế là hoàn thành, khi ăn bạn nhúng lá é vào lẩu, ăn cùng bún và muối là tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu gà lá é và có những ngày đông ấm áp nhé!

Nguồn: Bếp Cô Minh

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn