Nguyên liệu làm nước sốt
Mực làm sạch, cẩn thận để không làm vỡ túi mực. Rửa mực với nước ấm pha loãng với dấm để khử mùi tanh, để ráo nước. Nếu là loại mực to, cắt thành từng miếng khoảng 3 ngón tay
Cho tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào thố sạch, trộn đều. Sau đó cho mực vào, trộn đều mực với nước sốt và để khoảng 30 phút cho mực thấm gia vị.
Làm nóng vỉ nướng (có thể dùng vỉ nướng than hoặc vỉ nướng điện), phết một lớp dầu lên vỉ nướng, khi bếp đã nóng thì xếp mực lên vỉ nướng với lửa nhỏ. Nướng một bên mặt trong 1- 2 phút rồi lật lại, khi thấy mực đã đạt đến độ chín tới, thịt săn lại và có mùi thơm hấp dẫn thì gắp xuống.
Xếp xà lách và các loại rau thơm ăn kèm cùng với mực ra đĩa.
Cho phần nước sốt ướp mực còn thừa vào nồi, đun sôi trên bếp, nêm thêm khoảng nửa muỗng café muối, nhắc xuống để nguội, vắt một ít nước cốt chanh vào, trộn đều để làm sốt chấm với mực đã nướng.
Gắp miếng mực nướng vàng thơm giòn sần sật, gia vị chua cay hòa quyện, đảm bảo vị giác của bạn sẽ được thỏa mãn bởi sắc – hương – vị của món ăn này.
Xem thêm: