Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo sốt dầu tỏi ngon mê ly

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/10/2019
Có rất nhiều cách chế biến rau chân vịt thành món ngon bổ dưỡng và món mì kéo rau chân vịt này hứa hẹn sẽ là món ăn vô cùng đặc biệt từ hương vị đến màu sắc. Nào, vào bếp chinh phục ngay món ăn độc đáo đầy thú vị này bạn nhé.

Nghe qua cái tên mì kéo rau chân vịt bạn chắc hẳn rất hiếu kỳ đúng không nào? Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo thật là một sáng kiến độc đáo trong ẩm thực, với màu xanh bắt mắt, sự bổ dưỡng từ chân vịt, món mì kéo vốn hấp dẫn nay lại càng lôi cuốn đấy. Tưởng khó nhưng mì kéo làm tại nhà lại rất ít nguyên liệu và dễ, chúng ta hãy thực hiện món ăn mới lạ này chiêu đãi cả nhà ngay bạn nhé.

Nguyên liệu chế biến rau chân vịt thành mì kéo

1. Nguyên liệu làm mì kéo rau chân vịt

  • Rau chân vịt (rau bina): 200g
  • Bột mì: 400g
  • Muối: 2g

2. Nguyên liệu làm dầu tỏi trộn mì

  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 5 tép (băm nhuyễn)
  • Ớt bột: 1g
  • Muối: 2g
  • Đường: 2g
  • Dầu ăn: 30g
  • Giấm: 60g
  • Nước tương: 30g
  • Nước lọc: 125g
  • Dầu mè: 3g

Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo

Bước 1. Sơ chế rau chân vịt

  • Rau chân vịt ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong đem xả sạch để ráo.
  • Thái nhỏ rau chân vịt.
  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi.
  • Cho rau chân vịt vào luộc chín mềm đến khi dùng tay có thể bóp nát thì vớt ra tô.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Luộc rau chân vịt
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Khi bóp rau nát ra

Bước 2. Làm mì kéo rau chân vịt

  • Cho 400g bột mì đa dụng, 2g muối vào rau chân vịt, trộn đều. Vì trong rau lúc này đã có nước nên không cần cho nước vào, còn nếu bột quá khô bạn hãy bổ sung lượng nước vừa đủ sao cho không làm bột bị nhão.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Nhào bột với rau
  • Dùng tay nhào nặn bột thành khối thống nhất, xong đậy kín ủ 20 phút.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Nhào bột thành khối
  • Ủ xong lần 1, lấy bột ra nhào nặn cho thật mịn, cho lại vào tô đậy kín, ủ lần 2 trong 2 giờ.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Ủ bột
  • Ủ xong tiếp tục nhào nặn bột một lần nữa cho thật dai và mịn.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Nhào nặn bột lần nữa cho dai mịn
  • Rắc một ít bột mì ra mặt phẳng, cho bột lên, dùng chày cán thành miếng mỏng.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Rắc bột mì lên
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Cán bột thật mỏng
  •  Đến khi đạt được độ mỏng như ý, rắc một lớp bột bắp xung quanh, dùng tay xoa đều để giúp mì kéo không bị dính.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Rắc và xoa bột bắp xung quanh
  • Cắt bột thành miếng dài theo ý thích.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Cắt bột thành miếng vừa ăn
  •  Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho mì vào trụng chín.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Trụng chín mì
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, mì kéo chín vớt ra ngâm vào nước đá để giúp sợi mì dai, trong lại và không bị bở, ngâm xong vớt ra để ráo.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Ngâm qua nước đá lạnh

Bước 3. Làm dầu tỏi trộn mì

  • Hành lá xắt khúc 2 nhánh, 1 nhánh xắt nhỏ.
  • Cho hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, 1g ớt bột, 2g muối, 2g đường vào chén.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Cho nguyên liệu vào chén
  • Bắc chảo lên bếp, cho 30g dầu ăn và hành lá thái khúc vào nấu sôi, vớt bỏ hành lá, cho dầu vào hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị, dầu nóng sẽ giúp tỏi, hành lá dậy hương thơm.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Nấu sôi dầu ăn
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Cho dầu ăn vào hỗn hợp gia vị
  •  Cho 60g giấm, 30g nước tương, 125g nước lọc, 3g dầu mè vào, trộn đều.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Sốt dầu tỏi
  • Rưới hỗn hợp vào mì kéo rau chân vịt, trộn đều và thưởng thức nóng sẽ vô cùng hấp dẫn.
Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo trộn dầu tỏi
Mì kéo rau chân vịt trộn dầu tỏi

Cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo sốt dầu tỏi đã hoàn thành, để món ăn thêm màu sắc, ít ngán bạn hãy chuẩn bị thêm chút thịt thà hoặc hải sản, rau xanh, giá đỗ sẽ giúp món ăn ngon miệng hơn. Chúc bạn thành công với cách chế biến rau chân vịt thành mì kéo sốt dầu tỏi!
Nguồn: 小高姐的 Magic Ingredients

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc