Rong biển là món quà độc đáo mà biển cả ban tặng, chẳng những có hương vị đặc biệt mới mẻ mà nó còn chứa đựng vô vàng lợi ích cho sức khỏe. Nhờ đó, có rất nhiều món ăn từ rong biển ra đời và cách làm salad rong biển là một trong những công thức được nhiều người yêu thích. Từng miếng rong biển dai dai, mát mát ăn cùng vài loại rau củ khác và nước sốt đậm đà, món salad tươi nguyên này sẽ khiến bạn và mọi người thích thú đấy. Rong biển được biết đến và phổ biến hơn cả tại Hàn Quốc và Nhật Bản, hôm nay chúng ta cùng khám phá 2 cách làm salad rong biển tại 2 quốc gia này nhé.
1. Cách làm salad rong biển kiểu Hàn
2. Cách làm salad rong biển kiểu Nhật
Bước 1. Sơ chế rong biển
Bước 2. Pha nước sốt
Bảo quản: Với công thức này, bạn có thể cho số salad rong biển chưa dùng đến vào hộp, đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 1 tuần.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Pha sốt trộn salad
Bước 3. Trộn salad rong biển
Mẹo nhỏ: Các loại rau trộn cùng rong biển bạn có thể thay thế, bổ sung theo ý thích giúp món ăn hợp khẩu vị bản thân.
Với 2 cách làm salad rong biển này bạn hãy tận hưởng hương vị của “món quà độc đáo từ biển cả” theo những cách khác nhau để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé. Chúc bạn thành công với cách làm salad rong biển và ngon miệng!
Nguồn: Maangchi, Cooking with Dog