main-content

Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào lạ miệng ngày mới

-Thứ năm 14/11/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chiên
Cách làm phở chiên giòn có lẽ có xuất xứ từ Hà Nội, thay vì ăn miếng phở dai mềm, khi chiên lên món ăn này sẽ giòn rộp vô cùng đặc biệt. Hôm nay, hãy khám phá món ăn”vừa quen, vừa mới” này bạn nhé, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Phở là món ăn nổi tiếng của Việt Nam được mọi người khắp nơi trên thế giới yêu thích nhưng có lẽ dù là người Việt nhưng bạn vẫn còn chưa biết đến món phở chiên giòn. Cách làm phở chiên giòn rất đơn giản, hãy thử chế biến món ăn thú vị này khi rảnh bạn nhé, từng miếng phở chiên giòn rộp kết hợp cùng bò và rau xanh tạo nên nhiều hương vị sẽ là món ăn hấp dẫn đấy. Nào, khám phá cách làm phở chiên giòn qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu làm phở chiên giòn

  • Bánh phở: 300g
  • Thịt bò: 200g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tây: 1 củ (thái múi cau)
  • Cà chua: 1 củ (thái múi cau)
  • Cải ngọt: vài cọng (thái khúc)
  • Cần tây: vài cọng (thái khúc)
  • Hành lá: vài cọng (thái khúc)
  • Dầu ăn
  • Tiêu xay

Cách làm phở chiên giòn

Bước 1. Sơ chế bánh phở

  • Phở thái miếng vuông tách từng miếng.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Bánh phở cắt miếng vuông
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng.
  • Cho bánh phở vào dầu chiên phồng lên.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Chiên phồng bánh phở
  • Vớt phở chiên ra rổ để ráo dầu.

Bước 2. Ướp thịt bò

  • Thịt bò thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm trong 20 phút.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Ướp thịt bò 20 phút

Bước 3. Xào thịt bò và rau xanh

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt bò vào xào săn lại thì lấy ra để riêng.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Xào thịt bò
  • Bổ sung 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào, xào thơm.
  • Cho cải ngọt, cà chua, cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành lá vào xào đều tây, thêm chút nước cho món ăn không bị khô. Nêm nếm 1 muỗng canh dầu hào.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Xào rau
  • Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với một ít nước lọc, từ từ cho vào rau xào để tạo độ sánh cho món ăn.
  • Cho thịt bò vào lại chảo, đảo đều 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.
Cách làm phở chiên giòn với thịt bò rau xào
Phở chiên giòn, thịt bò, rau xào

Cách làm phở chiên giòn như thế là hoàn thành, bạn hãy cho phở chiên vào dĩa, cho thịt bò rau xào lên, rắc tiêu xay và thưởng thức nóng. Cái giòn rộp của phở chiên, thịt bò vừa mềm, thấm vị, rau xanh mướt sẽ mang đến bạn hương vị khó quên đấy. Chúc bạn thành công với cách làm phở chiên giòn nhé!
Nguồn: Feedy VN


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức