Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt cay thơm ngon quên cơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/12/2019
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt chính là tuyệt chiêu biến da heo thành món ăn vặt sốt sồn sột tại nhà một cách dễ dàng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm ngay nhé.

Da heo chiên giòn từ lâu đã là món ăn vặt được giới trẻ săn đón nhiệt tình. Với cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này từ nay bạn đã có thể tự tay mang hương vị hấp dẫn về nhà rồi đấy, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từng miếng da heo giòn rộp cay cay thơm thơm, cho vào miệng nhai lộp bộp, ngon quên cả sầu.

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

  • Da heo: 300g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon

  • Da heo cạo sạch lông, lọc bỏ lớp mỡ thừa còn dính với da, chà chanh muối nhiều lần cho da heo được trắng và hết mùi hôi, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi. Cho da heo vào trụng săn lại vài phút.
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
Trụng săn da heo
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, cho da heo vào ngâm vài phút để giúp da được săn giòn.
  • Ngâm xong lấy da heo ra thái miếng vừa ăn, cho vào rổ để ráo.
  • Ướp da heo với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột trong 10 phút. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị.
  • Phơi da heo qua 2-3 con nắng cho săn khô lại hoặc dùng lò sấy sấy da heo ở 125 độ trong 2 tiếng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo, làm nóng.
  • Vặn nhỏ lửa lại cho da heo vào chiên phồng rộp rồi vớt ra để ráo dầu. Hãy cẩn thận vì lúc này dầu rất dễ bị bắn.
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
Chiên da heo phồng rộp
  • Tận dụng lại chảo chiên da heo, lấy bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh. Cho tỏi ớt vô phi thơm vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
Phi thơm tỏi ớt
  • Cho da heo, tỏi ớt vào hũ, đậy nắp lại rồi lắc đều lên đến khi nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
Lắc da heo với tỏi ớt
Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt
Món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt giòn rộp

Cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt như thế là hoàn thành, thưởng thức ngay thành quả của chúng ta đi nào. Bảo quản da heo lắc tỏi ớt nơi khô ráo, nhiệt độ phòng sẽ dùng được rất lâu. Chúc bạn thành công với cách làm da heo chiên giòn lắc tỏi ớt  và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn