Cách làm gỏi tai heo hành tây giòn giòn, chua cay ngất ngây hương vị

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/11/2019
Cách làm gỏi tai heo hành tây cũng tương tự các món gỏi khác, rất đơn giản. Từng miếng tai heo giòn sần sật, hành tây vị ngọt, không hăng, món gỏi đơn giản này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình và những bàn tiệc đấy.

Nhắc đến các loại gỏi thì gỏi tai heo là đặc biệt được yêu thích hơn hết, hôm nay hãy khám phá cách làm gỏi tai heo hành tây bạn nhé. Tai heo là vùng chỉ có da và gân nên rất giòn dai, cắn vào sần sật khiến người ăn mê say nhai mãi mà “không thấy hết thèm”, còn hành tây vốn có hậu ngọt, rau răm cay cay đem trộn cùng tai heo thì hết sảy. Khám phá ngay bí quyết làm nên hương vị vấn vương này qua công thức trộn gỏi tai heo hành tây dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi tai heo hành tây

  • Tai heo: 1 cái
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: vài cọng
  • Đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Chanh (hoặc giấm): 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bằm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi bằm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi tai heo hành tây

Bước 1. Sơ chế hành tây

  • Hành tây thái múi cau.
  • Cho hành tây vào nước đá lạnh ngâm 10 phút để khử mùi hăng và giúp hành tây được giòn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tây vào xào vài phút cho vừa săn lại thì tắt bếp. Bỏ qua bước này nếu bạn ăn được hành tây sống.
Cách làm gỏi tai heo hành tây
Sơ chế hành tây

Bước 2. Sơ chế tai heo

  • Tai heo cạo sạch lông, bóp với muối và chà chanh thật kỹ cho hết mùi hôi, rửa sạch.
  • Nấu nước sôi cho tai heo vô luộc chín.
  • Chuẩn bị nước đá lạnh, khi tai heo vừa chín tới thì cho vào nước đá ngâm 10 phút để tai heo được giòn, không bị bở.
  • Thái tai heo thành sợi dài vừa ăn.
Cách làm gỏi tai heo hành tây
Sơ chế tai heo

Bước 3. Làm nước mắm trộn gỏi

  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh vào chén, khuấy tan.
  • Cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều.
Cách làm gỏi tai heo hành tây
Pha nước mắm trộn gỏi

Bước 4. Trộn gỏi

  • Rau răm thái nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
  • Cho tai heo, hành tây, rau răm, đậu phộng vào tô, rưới nước mắm lên, trộn đều rồi để yên 5 phút cho thấm vị là ăn được.
Cách làm gỏi tai heo hành tây
Gỏi tai heo hành tây

Cách làm gỏi tai heo hành tây như vậy là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn. Món gỏi giòn giòn, đậm đà chua ngọt này sẽ giúp bữa cơm và những bàn tiệc trở nên hấp dẫn hơn đấy, đừng quên lưu lại cách làm gỏi tai heo hành tây bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn