main-content

Cách làm món thịt lợn giả dê tại nhà cực ngon

Lai Duy Binh - Thứ năm 21/09/2017 15:37
Sự kiện: món ngon từ thịt heo
Cách làm món thịt lợn giả dê là một cách làm hay giúp mọi người có thể thưởng thức món ăn ngon, lạ miệng từ thịt lợn

Chỉ cần vài bước chuẩn bị nguyên liệu dân dã, quen thuộc và ít phút chế biến món ăn này là mọi người đã có thể thưởng thức những miếng "thịt dê" ngon tuyệt vời với một chi phí rẻ. Cách làm món thịt lợn giả dê là một cách làm hay giúp mọi người có thể thưởng thức món ăn ngon, lạ miệng từ thịt lợn. Thêm món thịt này vào thực đơn của nhà mình, để mọi người trong gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.

Cách làm món thịt heo giả dê ngon

Cách làm món thịt heo giả dê ngon

Nguyên liệu

  • 400gr thịt heo
  • 300gr sả
  • 100gr giềng
  • 80gr vừng trắng
  • 2 muỗng canh đường
  • 3-4 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (có thể bỏ qua)
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • Tỏi, ớt, lá chanh.

 

 

Chế biến

  • Thịt heo rửa sạch, thái mỏng. Nếu dùng thịt chân giò thì phải nướng hoặc áp chảo phần bì cho vàng rồi mới rửa sạch, thái mỏng.
  • Đun sôi nước rồi cho thịt vào trần chín tới, đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Riềng xay nhuyễn. Sả, ớt thái mỏng.
  • Phi thơm 1 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, cho riềng, sả vào đảo đều khoảng vài phút cho thơm, tắt bếp.
  • Đổ thịt bê “giả” vào chảo bên trên, thêm đường, bột ngọt, bột canh, ớt, nước cốt chanh, đeo găng tay nilon vào bóp đều để tất cả được thấm hết gia vị.
  • Bước cuối cùng, cho lá chanh thái chỉ, vừng rang vàng vào bóp đều lại lần nữa là hoàn thành xong.
  • Món này chấm với tương bần hoặc nước mắm chua ngọt đều được nha.
adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức