Cách làm thịt kho khổ qua hăng đắng lạ vị

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/12/2019
Cách làm thịt kho khổ qua là một trong những bí quyết kho thịt mang đến hương vị độc đáo. Nhờ vị đắng đặc biệt của khổ qua, kết hợp cùng thịt ba chỉ mềm thơm, món ăn này sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

Khổ qua là loại quả thanh mát mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm thịt kho khổ qua bạn nhé, một sự kết hợp mới lạ giữa những nguyên liệu thân quen sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt cho xem.   

Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua

  • Khổ qua: 3 quả
  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Rượu gạo: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước màu: ½ muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Bia: ½ lon
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tiêu xay

Cách làm thịt kho khổ qua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng thái sợi.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá thái khúc.
  • Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột thái miếng nhỏ.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho khổ qua vô luộc vừa chín tới thì vớt ra.
Cách làm thịt kho khổ qua
Luộc khổ qua
  • Cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều cho gia vị hoà tan.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.
Pha hỗn hợp gia vị
  • Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.
  • Cho hỗn hợp gia vị vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp 20 phút.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.
Ướp thịt ba chỉ 20 phút

Bước 2. Kho thịt với khổ qua

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi, gừng vô phi thơm.
  • Cho thịt heo vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt săn lại.
Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.
Nấu thịt săn chín lại
  • Cho ½ lon bia vô, đậy nắp hầm thịt chín mềm.
Cách làm thịt kho khổ qua
Cho bia vào
  • Cho khổ qua vào, nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, tiêu xay lên mặt.
Cách làm thịt kho khổ qua
Cho khổ qua vô nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị
Cách làm thịt kho khổ qua
Thêm hành lá, tiêu xay
Cách làm thịt kho khổ qua
Thịt kho khổ qua vị hăng đắng đặc biệt

Cách làm thịt kho khổ qua chỉ gồm những bước trên, thật đơn giản bạn nhỉ. Món ăn này ăn nóng vào những ngày xuân thì thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho khổ qua và có bữa cơm ngon miệng!  

Nguồn: 阿胖面食

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn