Cách làm thịt kho sung chan chát lạ miệng dễ nghiện

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/12/2019
Cách làm thịt kho sung là một trong những công thức kho thịt không mới nhưng lại rất ít người biết. Vị chát của quả sung sẽ tạo nên điểm nhấn khó quên cho món thịt ba chỉ kho sung.

Sung là một loại quả thường xuất hiện vào dịp Tết với ý nghĩa sung túc đủ đầy. Hôm nay, hãy học cách làm thịt kho sung bạn nhé, từng miếng thịt ba chỉ nạc mỡ vừa vặn kết hợp cùng sung chan chát ăn là phát nghiện cho xem.

Nguyên liệu làm thịt kho sung

  • Sung: 200g
  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước màu: 1 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm thịt kho sung

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt thái lát.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Sung thái khoanh, ngâm qua nước giấm hoặc nước muối để không bị thâm đen rồi rửa sạch, để ráo.
Cách làm thịt kho sung
Sơ chế sung
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt ba chỉ với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, một nửa hành tỏi băm.
Cách làm thịt kho sung
Ướp thịt ba chỉ

Bước 2. Kho thịt với sung

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng số hành tỏi băm còn lại vô, phi thơm.
  • Cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.
  • Cho sung vô, đảo đều.
  • Cho 1 muỗng cà phê nước màu vào, trộn đều.
  • Thêm chút nước sôi nếu món ăn quá khô.
  • Cho ớt tươi vào, kho đến khi thịt chín chuyển màu vàng bắt mắt thì tắt bếp.
Cách làm thịt kho sung
Thịt ba chỉ kho sung

Mẹo nhỏ: Nếu không có nước màu bạn hãy tự làm bằng cách cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ đến khi đường tan ra chuyển màu vàng cánh gián.

Cách làm thịt kho sung như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn nóng với cơm trắng là tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công với thịt ba chỉ kho sung.

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn