main-content

Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp tại nhà không khó

-Thứ năm 24/10/2019 15:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ thịt heo
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho bạn và gia đình. Hoành thánh nước súp rất thích hợp dùng vào buổi sáng, ăn lót dạ vào buổi tối hoặc ăn chơi đều thú vị.

Nếu đang muốn vào bếp nấu món gì đó là lạ thì hãy cùng Nấu Ăn Không Khó tham khảo cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp bạn nhé. Món ăn đến từ Trung Hoa này tưởng khó nhưng lại dễ làm lắm đấy. Từng miếng vỏ hoành thánh mỏng mịn gói ghém bên trong nhân tôm thịt đậm đà, nước súp sóng sánh, khi ăn chấm thêm tương ớt, tương đen hoặc nước chấm chuyên dụng, mùi vị thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm hoành thánh tôm thịt

1. Nước súp

  • Nước hầm (hoặc nước lọc): 6 chén
  • Hành lá: 1 nhánh (xắt khúc)
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ¼ muỗng cà phê            

2. Hoành thánh

  • Tôm tươi: 250g
  • Thịt heo xay: 250g
  • Gừng: ½ củ (băm nhuyễn)
  • Hành lá: 2 nhánh (xắt nhỏ)
  • Lá hoành thánh: 46 miếng
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Rượu gạo: 1 muỗng canh

3. Gia vị ăn kèm

  • Ngò rí, hành lá (xắt nhỏ)
  • Tiêu xay, ớt
  • Tương ớt, tương đen, sốt mayonnaise,…

Cách làm hoành thánh tôm thịt

Bước 1. Nấu nước súp

  • Bắc nồi lên bếp, cho 6 chén nước hầm (hoặc nước lọc) cùng hành lá vào, nấu sôi.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu xay. Nếu dùng nước lọc hãy nêm nếm đậm đà hơn.
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Nấu nước súp hoành thánh.

Bước 2. Làm nhân tôm thịt

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, xắt nhỏ.
  • Cho tôm, thịt heo, hành lá, gừng băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu gạo, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp, ¼ muỗng cà phê tiêu xay vào tô, trộn đều.
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Cho phần nguyên liệu vào tô và trộn đều.
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Làm phần nhân tôm thịt hoành thasnhh.
  • Lấy lá hoành thánh ra, cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa, gói lại.
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Quét nước vào 4 góc lá hoành thánh
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Gấp đôi lại
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Dán 2 gốc hoành thánh lại là xong
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Thực hiện đến khi hết nguyên liệu
  •  Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.
  • Cho hoành thánh vào luộc chín thì vớt ra tô. Chỉ luộc lượng đủ ăn, số còn lại cho vào ngăn đá bảo quản sẽ để dành được rất lâu.
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Luộc hoành thánh
  • Chan nước súp vào, thêm ngò rí, hành lá, tiêu.
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Trang trí thêm một tí ngò rí là hoàn thành được món hoành thánh tôm thịt.
Cách làm hoành thánh tôm thịt nước súp
Cách nấu hoành thánh tôm thịt thơm ngon hấp dẫn.

Mẹo nhỏ khi nấu hoành thánh tôm thịt: 

- Nếu không mua được lá hoành thánh thì bạn cũng hãy yên tâm vì đã có cách làm vỏ bánh hoành thánh đơn giản mà Nauankhongkho.vn đã từng chia sẻ. Với cách làm vỏ bánh hoành thánh này thì các bạn có thể bảo quản được 1 - 2 tháng, không lo bị hư.

- Ngoài việc lưu ý ở vỏ bánh hoành thánh thì phần nước chấm cũng rất là quan trọng, bởi vì nước chấm sẽ làm cho miếng hoành thánh ăn thêm đậm đà, thơm ngon. Bên cạnh các loại nước chấm như tương cà, sốt mayonnaise, tương ớt ra thì còn rất nhiều cách pha nước chấm khác, các cách pha nước chấm há cảo bạn cũng có thể dùng để ăn chung với hoành thánh tôm thịt.

Chúc bạn thành công với cách làm hoành thánh tôm thịt và ngon miệng!

Nguồn: Just One Cookbook

Bài tham khảo thêm:

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức