main-content

Cách làm món tôm rim ngon cho bữa cơm gia đình đậm đà

-Thứ hai 11/09/2017 16:24
Sự kiện: Món ngon từ tôm   |   Món ngon mỗi ngày
Hướng dẫn cách làm món tôm rim cực ngon cho những ngày mùa mưa bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt.

Tôm rim mặn ngọt là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đưa cơm rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh như hôm nay.

Cách làm món tôm rim ngon

Cách làm món tôm rim

Nguyên liệu

  • 300g tôm tươi
  • 1 muỗng hành tỏi băm
  • 1 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • Hành lá

Chế biến

  • Tôm bạn mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm đi. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Để món tôm rim thật ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
  • Hành tỏi bạn băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn. Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì bạn cho 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước sốt vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, bạn cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng nhé!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức