main-content

Cách làm tôm rang muối ớt cay thơm “chuẩn 5 sao”

-Thứ ba 11/02/2020 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm tôm rang muối ớt rất đơn giản, từ những gia vị nhà bếp và tôm bạn sẽ chế biến được món ăn này tại nhà. Chúng ta cùng khám phá bí quyết là gì nhé!

Tôm rang muối ớt có vị cay thơm và giòn tan vô cùng mê hoặc. Cách làm tôm rang muối ớt không khó, bạn sẽ chế biến được nó tik tak tại nhà qua công thức này.  

Nguyên liệu làm tôm rang muối ớt

  • Tôm: 300g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm tôm rang muối ớt

  • Tôm cắt bớt đầu và đuôi, rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống.
  • Cho ớt, muối, bột ngọt vào cối giã nát.
Cách làm tôm rang muối ớt
Giã muối ớt
  • Cho hỗn hợp muối ớt vào tôm, trộn đều, ướp 20-30 phút hoặc bạn có thể ướp qua đêm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh cùng tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho tôm vô chảo, vặn nhỏ lửa rang đến khi tôm khô lại thì tắt bếp.
Cách làm tôm rang muối ớt
Tôm rang muối ớt

Cách làm tôm rang muối ớt không khó đúng không nào, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm tôm rang muối ớt và ngon miệng!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức