main-content

Cay xè với 4 cách làm tôm nướng sa tế chất chơi, bảo đảm ai cũng mê

-Thứ sáu 13/09/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món nướng
Cách làm tôm nướng sa tế rất đơn giản nhưng chất lượng món ăn luôn khiến ai ai cũng phát thèm. Nguyên liệu chính để thực hiện món này gồm tôm, sa tế và những gia vị thân quen.

Thịt tôm mang vị ngọt tự nhiên, mềm và thơm kết hợp cùng sa tế cay cay, đem nướng sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc. Cách làm tôm nướng sa tế rất dễ, nguyên liệu cũng đơn giản, món ăn này mà ăn vào những ngày mưa lạnh thì ấm vô cùng. Hôm nay hãy chuẩn bị món tôm nướng sa tế này cho cả nhà thưởng thức đi nào, với hương vị đặc biệt lôi cuốn của nó, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy háo hức rồi.

1. Cách làm tôm nướng sa tế, sả băm 

2. Cách ướp tôm nướng sa tế, muối tôm

3. Cách làm tôm nướng sa tế cực cay với tương ớt, ớt bột

4. Cách làm tôm nướng sa tế, tiêu đen

Mẹo giúp món ăn ngon hơn

1. Cách làm tôm nướng sa tế, sả băm 

  • Tôm rửa sạch, để ráo, không cần lột vỏ.
  • Cho ½ hũ sa tế, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào 500g tôm, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp tôm 30 phút cho thấm vị
  • Nướng tôm bằng lò nướng hoặc bếp than đều được.
Cách làm tôm nướng sa tế
Nướng tôm

2. Cách ướp tôm nướng sa tế, muối tôm

  • Tôm rửa sạch, để ráo.
  • Cho ½ hũ sa tế, 1 muỗng cà phê muối tôm vào 500g tôm, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp tôm cho đậm đà
  • Dùng xiên que xiên vào tôm cho dễ nướng và dễ ăn.
  • Tiến hành nướng tôm bằng lò nướng hoặc bếp than.
Cách làm tôm nướng sa tế
Tôm nướng muối ớt

3. Cách làm tôm nướng sa tế cực cay với tương ớt, ớt bột

  • Pha hỗn hợp ướp tôm gồm: 3 muỗng canh sa tế, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm tôm nướng sa tế
Pha hỗn hợp sa tế
  • Tôm rửa sạch, để ráo, cho vào hỗn hợp gia vị ướp 15-30 phút cho đậm đà.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp 15-30 phút
  • Dùng xiên que xiên tôm và đem nướng.
Cách làm tôm nướng sa tế
Nướng tôm

4. Cách làm tôm nướng sa tế, tiêu đen

  • Tôm rửa sạch, để ráo.
  • Cho 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ hũ sa tế vào 500g tôm, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm tôm nướng sa tế
Ướp tôm 30 phút
  • Xiên que và đem tôm đi nướng là xong.
Cách làm tôm nướng sa tế
Nướng tôm

Mẹo nhỏ để món tôm nướng ăn ngon hơn

  • Trong quá trình nướng hãy nhúng tôm nhiều lần vào hỗn hợp ướp và dùng dầu ăn quét lên tôm sẽ giúp món ăn mướt, không khô và đậm đà hơn.
  • Tôm không cần nướng quá chín sẽ làm món ăn khô mất vị ngọt và mềm, chỉ cần nướng vừa chín tới và ăn ngay.
  • Tuy đã được tẩm ướp đậm đà nhưng để món ăn thêm ngon bạn có thể chấm cùng muối tiêu chanh ớt, muối ớt xanh hoặc tương ớt.
  • Chuẩn bị một dĩa rau xanh có xà lách, dưa leo, diếp cá,… ăn cùng tôm nướng là điều không thể thiếu.
  • Sử dụng lò nướng là một cách tiện lợi, gọn gàng với các món nướng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chế biến nhưng để món tôm nướng hoàn hảo nhất thì bếp than truyền thống chính là bí quyết không thể bỏ qua. 

Cách làm tôm nướng sa tế cực đơn giản nhưng mang vị ngon bất tận, hãy thử chế biến ngay món ăn này ngay hôm nay nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm nướng sa tế
Nguồn: TUẤN NGUYỄN FOOD, Huy Nguyễn, HANG CAN COOK, Đàn Ông Vào Bếp

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức