main-content

Cách làm trứng ngâm nước tương mặn mà, bảo quản được 1 tuần

-Thứ hai 07/10/2019 15:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ trứng
Cách làm trứng gà ngâm nước tương sẽ mang đến món ăn thú vị giàu protein cho mọi người. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn gồm có trứng, nước tương và gia vị thân quen.

Từng miếng trứng mềm mềm, lòng đào béo ngậy, sóng sánh trong sốt nước tương đậm đà sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm nhà ngày hôm nay. Cách làm trứng gà ngâm nước tương rất đơn giản, chẳng những thế bạn còn bảo quản được chúng đến 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần, vô cùng tiện lợi. Nào, khám phá công thức dưới đây vào bếp ngay bạn nhé!

Nguyên liệu trứng gà ngâm nước tương

  • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 7 quả
  • Giấm trắng: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành tây: ½ củ
  • Cá cơm (hoặc tôm khô): 4-5 con
  • Ớt: 1 trái (không bắt buộc)
  • Nước lọc: 250ml
  • Nước tương: 60ml

Cách làm trứng gà ngâm nước tương

Bước 1. Luộc trứng gà

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho 2 muỗng cà phê giấm trắng vào.
  • Nhẹ nhàng cho trứng gà vô tránh làm vỡ trứng, luộc trứng trong 8 phút nếu bạn thích ăn lòng đào và luộc 10-11 phút nếu bạn thích ăn chín. Nếu bạn muốn canh được thời gian luộc trứng như ý thì hãy tham khảo mẹo canh thời gian luộc trứng lòng đào
  • Trong quá trình luộc cứ cách vài phút bạn khuấy đều trứng một lần để lòng đỏ nằm ngay giữa.
Cách làm trứng ngâm nước tương
Thường xuyên khuấy đều trứng trong quá trình luộc
Cách làm trứng ngâm nước tương
Bóc vỏ trứng

Bước 2. Pha hỗn hợp nước tương

  • Hành tây, tỏi, ớt thái khoanh.
  • Cá cơm moi bỏ xương và ruột hoặc để nguyên nếu bạn thích.
  • Bắc nồi lên bếp, cho cá cơm vào đảo 1 phút, cho tiếp hành tây, tỏi, ớt vô xào lên 1 phút nữa.
Cách làm trứng ngâm nước tương
Xào hành tây, tỏi, ớt, cá cơm vài phút
  • Cho 250ml nước lọc, 60ml nước tương vào, nấu sôi.
Cách làm trứng ngâm nước tương
Cho nước lọc, nước tương vào nấu sôi
  • Lược hỗn hợp nước tương qua rây, loại bỏ phần xác (Nếu thích bạn không cần bỏ phần này).
Cách làm trứng ngâm nước tương
Lược hỗn hợp nước tương qua rây
  • Xếp trứng vào dĩa, rưới hỗn hợp nước tương vào và ăn nóng.
Cách làm trứng ngâm nước tương
Xếp trứng vào dĩa
Cách làm trứng ngâm nước tương
Cho nước tương vào, ăn nóng

Mẹo nhỏ: Chuẩn bị hũ thủy tinh khô ráo, sạch sẽ, cho trứng luộc vào, đổ nước tương đã nguội vô ngập trứng, đậy kín nắp bạn sẽ bảo quản món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

Cách làm trứng ngâm nước tương
Ngâm trứng với nước tương trong hũ sẽ dùng được 1 tuần

Cách làm trứng gà ngâm nước tương như vậy là hoàn thành, hãy tận hưởng thành quả của chúng ta với cơm trắng bạn nhé, sẽ rất ngon và hao cơm đấy.

Cách làm trứng ngâm nước tương
Cách làm trứng ngâm nước tương
Món trứng gà ngâm nước tương

Chúc bạn thành công với cách làm trứng gà ngâm nước tương!
Nguồn: Maangchi

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức