main-content

Dọn dẹp tủ lạnh bằng cách làm mì xào trứng hương vị chuẩn, thật vừa ý

-Thứ tư 20/11/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Cách làm mì xào trứng sẽ giúp bạn có món ăn “cứu đói” tuyệt vời. Hãy lục tung tủ lạnh và gom tất tần tật rau củ còn xót lại để làm món này bạn nha, đây chính là món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng lại còn giúp giải quyết đồ ăn thừa!

Ăn cơm mỗi ngày sẽ có lúc cũng phải ngán hoặc đôi lúc nhà chẳng còn cơm thì mì xào sẽ là “vị cứu tinh” cho bạn đấy. Cách làm mì xào trứng là lựa chọn tuyệt vời nhất vào lúc này vì nó vừa nhanh, gọn, dễ làm lại bao gồm những nguyên liệu có sẳn trong tủ lạnh. Chẳng những thế từng sợi mì dai dai, rau xanh mềm thanh mát, trứng béo thơm hấp dẫn, mì xào trứng chính là “cực phẩm” lúc này rồi. Nào, xem ngay công thức dưới đây để vào bếp chế biến liền tay bạn nhé!

Nguyên liệu làm mì xào trứng

  • Mì: 1 vắt (loại mì nào cũng được)
  • Trứng: 3 quả
  • Bắp cải: 1/6 bắp
  • Cà rốt: ½ củ
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 5 tép
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Giấm trắng: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3,5 muỗng canh

Mẹo nhỏ: Các loại rau củ trên đây là gợi ý, bạn có thể thay thế bằng những loại rau khác có sẳn trong tủ lạnh.

Cách làm mì xào trứng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp cải bào mỏng, ngâm nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh, cho vào rổ, để ráo.
  • Cà rốt, ớt uông thái sợi.
  • Hành lá xắt nhỏ. Chia đầu hành trắng và lá hành xanh ra riêng.
  • Tỏi xắt lát.

Bước 2. Sơ chế mì

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi.
  • Cho mì vào trụng vừa mềm thì tắt bếp. Đừng trụng mì lâu quá sẽ làm nó bị bở.
Cách làm mì xào trứng
Trụng mì
  • Chuẩn bị nước đá lạnh, mì trụng xong vớt ra cho vào nước đá ngâm 5 phút để sợi mì dai, giòn hơn.
  • Ngâm xong cho mì ra rổ để ráo, để ráo.
  • Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào mì, trộn đều.

Bước 3. Xào trứng

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Đập 3 quả trứng gà vô, dùng đũa khuấy đều cho trứng tơi ra.
  • Cho ½ muỗng cà phê tiêu, một nữa hành lá vào, đảo đều đến khi trứng đông lại thì tắt bếp, cho ra dĩa.
Cách làm mì xào trứng
Xào chín trứng

Bước 4. Xào mì

  • Bắc chảo lên bếp (hoặc tận dụng lại chảo chiên trứng), cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho tỏi, đầu hành trắng vô phi thơm.
  • Lần lượt cho cà rốt, bắp cải, ớt chuông vô, xào cùng nhau. Mỗi nguyên liệu cho vào cách nhau 30 giây.
Cách làm mì xào trứng
Xào rau củ
  • Cho mì vào, đảo đều cùng rau củ.
Cách làm mì xào trứng
Cho mì vào xào đều tay
  • Nêm nếm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê giấm trắng, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân.
  • Cho trứng vào mì, trộn đều.
Cách làm mì xào trứng
Cho trứng vào mì xào
  • Xào mì thêm 1-2 phút nữa rồi cho hành lá vào, đảo đều xong tắt bếp.
Cách làm mì xào trứng
Thêm hành lá
Cách làm mì xào trứng
Cho mì xào trứng vào dĩa và thưởng thức

Cách làm mì xào trứng như vậy là hoàn thành rồi đấy. Có rau, có trứng, gia vị vừa ý, món ăn này sẽ khiến bạn ngon miệng lắm đây. Khi ăn đừng quên chuẩn bị thêm nước tương hoặc tương ớt để giúp mì xào trứng ngon hơn bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mì xào trứng và ngon miệng!
Nguồn: Spice Eats


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức