Cách làm món nạc vịt trộn hành tây đổi mới thực đơn gia đình

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 01/09/2017
Tham khảo cách cách làm món nạc vịt trộn hành tây đổi mới thực đơn gia đình

Bạn đang băn khoăn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình mình thêm phong phú và không bị ngán, nhưng bạn chưa biết món nào ngon, mới lạ hãy để Nauankhongkho.vn giới thiệu đến bạn một món ngon nha. Đó là món nạc vịt trộn hành tây, dưới đây là cách làm món nạc vịt trộn hành tây mời các bạn cùng tham khảo nhé.

cách làm món nạc vịt trộn hành tây đổi mới thực đơn gia đình

Nguyên liệu làm món nạc vịt trộn hành tây

  • ½ con vịt
  • 2 củ hành tây
  • 100gr đậu phộng
  • 100gr rau răm
  • 100gr gừng
  • ¼ lít rượu trắng
  • 6 muỗng canh giấm
  • 100gr đường
  • 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Nước cốt 1 trái chanh
  • 1 muỗng canh muối tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 muỗng canh duầ mè trắng
  • 1 trái ớt tỉa hoa

Cách làm món nạc vịt trộn hành tây

Bước 1:

  • Gừng bạn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt lát dày cho vào cối giã nhuyễn, rồi bạn cho rượu trắng vào khuấy đều.

Bước 2:

  • Thịt vịt bạn làm cho sạch, xát đều hỗn hợp gừng và rượu lên thịt vịt, bạn để khoảng 30 phút (để thịt vịt thơm và không bị tanh mùi vịt nhé. Sau khi ngâm đủ 30 phút bạn mang đi rửa lại nước sạch nhiều lần và để ráo.

Bước 3:

  • Tiếp theo bạn khuấy đều muối tiêu, dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, bạn cho thịt vịt vào ướp 3 tiếng đồng hồ, sau đó bạn lấy vịt cho vào một cái dĩa sâu lòng và hấp chín. Sauk hi chín bạn mang ra và bỏ da, gỡ lấy nạc, xé sợi lớn.

Bước 4:

  • Hành tây bạn bốc vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mang ướp với giấm cùng 5 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút rồi cho ra rổ xóc ráo.
  • Đậu phộng trang vàng rồi bốc vỏ, giã bể đôi.
  • Rau răm nhặt, rửa, vẩy ráo, cắt nhỏ.

Bước 5:

  • Bây giờ bạn khuấy đều nước mắm cùng 3 muỗng canh đường, rồi bạn cho ớt tỏi băm nhuyễn vào.
  • Cho nạc vịt cùng hành tây, rau răm, dầu mè vào thố, rồi rưới ½ nước mắm ớt tỏi, 1 muỗng cnah đường , nước cốt chanh và trộn đều.

Bước 6:

  • Sau cùng bày nạc vịt vào dĩa, bạn rắc đậu phộng lên trang trí ớt tỉa hoa. Dọn dùng với nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nạc vịt trộn hành tây.

>> Xem thêm: 3 cách làm lẩu vịt siêu ngon cho những ngày trời mưa

Chúc các bạn thành công với món mình làm.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn