main-content

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

-Thứ hai 18/05/2020 13:59
Sự kiện: Món ngon từ vịt
Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Trong các loại gia cầm, thịt vịt được chế biến khá nhiều món như: Vịt nướng chao, vịt quay, vịt om sấu, la gu vịt…Và món vịt nấu măng khô cũng là một món ngon quen thuộc đối với nhiều gia đình, đặc biệt trong những ngày mùa hè. Món ăn này thường được ăn kèm với bún vừa mát, vừa chẳng mất nhiều công chế biến. Để gia đình mình thưởng thức món vịt nấu măng khô này, thì còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài cùng Nấu Ăn Không Khó đi nào! 

MỤC LỤC

Nguyên liệu làm vịt nấu măng khô

Cách làm món vịt nấu măng khô

Vịt nấu măng khô ăn với gì thì ngon?

Lưu ý khi làm vịt nấu măng khô ngon

Nguyên liệu làm vịt nấu măng khô

  • 1 kg thịt vịt
  • 100gr măng khô
  • 2 nhánh hành
  • 2 nhánh sả
  • 1 nhánh gừng

Cách làm vịt nấu măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về bạn làm sạch, dùng giấm hoặc chanh tươi rửa sạch để khử mùi hôi. Tiếp theo, bạn chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt vịt với ít sả, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ cùng 1 thìa mắm hoặc 1 thìa bột canh.

Măng khô ngâm nước ấm, tước sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc sơ sau đó rửa sạch. 

Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm vịt nấu măng khô
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Cách làm vịt nấu măng khô

Đầu tiên, bạn làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm, rồi múc ra đĩa.

Vẫn chảo đó, bạn cho thịt vịt vào xào săn, rồi cho phần măng vừa xào vào cùng.

Sau đó, bạn thêm 1 tô nước vào đun, nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun nhỏ lửa đợi đến khi thịt vịt mềm là được.

Cách làm vịt nấu măng khô
Xào thịt và măng khô (Nguồn:Internet)

Bước 3: Cách làm nước mắm gừng chấm thịt vịt

Món vịt nấu măng khô không thể thiếu món nước chấm. Nước mắm chấm đậm đà chấm với từng miếng thịt vịt mềm sẽ làm món vịt nấu măng thêm phần hấp dẫn.

Công thức pha nước nước mắm gừng chấm với thịt vịt nấu măng khô được pha theo cách sau: giã nhuyễn 2 nhánh gừng đã cạo vỏ cùng 2 tép tỏi, pha 2 thìa canh đường với nửa bát con nước sôi, cho ớt băm, gừng, tỏi và 5 thìa canh nước mắm khuấy đều.

Cách làm vịt nấu măng khô
Pha nước mắm gừng (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn múc từng miếng vịt nấu măng ra tô, trang trí thêm vài cọng hành lá hoặc ớt lát tùy thích.

Cách làm vịt nấu măng khô
Ăn kèm món vịt nấu măng khô với bún hoặc cơm đều được (Nguồn:Internet)

Vịt nấu măng khô ăn với gì thì ngon?

Thường thì nhiều người sẽ làm món vịt nấu măng khô ăn với bún tươi hoặc là bạn có dùng món này làm canh ăn cùng với cơm cũng đều ngon và hấp dẫn cả.

Lưu ý khi làm món vịt nấu măng khô

Thông thường để làm món vịt nấu măng khô, bạn nên chuẩn bị măng trước 3 - 4 ngày nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng măng tươi theo cách sau: măng tươi thái lát, cho vào luộc cùng một chút muối sau đó vớt ra để ráo, sử dụng để nấu canh.

Món vịt nấu măng khô rất dễ ăn nên có thể thay thế bữa chính hoặc làm bữa sáng đều được.

Hy vọng với món vịt nấu măng khô thật ngon này gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon mỗi ngày ngon miệng nữa nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món bún khác tại nauankhongkho.vn nữa đấy!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức