main-content

Bỏ túi 3 cách làm sườn nướng mật ong óng vàng, ngon miệng đẹp mắt

-Thứ năm 12/09/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Cách làm sườn nướng mật ong là một trong những bí quyết ướp thịt mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính gồm có sườn heo, mật ong và những gia vị nhà bếp thân quen.

Sườn nướng là món ăn hấp dẫn hầu như ai cũng thích. Cách làm sườn nướng mật ong rất đơn giản, thịt sườn vốn đã là phần thịt ngon tuyệt, chỉ cần có thêm công thức pha gia vị chuẩn chỉnh thì món ăn này có khó gì đâu. Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm sườn nướng mật ong đi nào, với 3 công thức dưới đây bạn sẽ mang đến những cọng sườn vàng ươm, mềm thơm cho cả nhà đấy.

Cách làm sườn nướng mật ong tương ớt

Cách làm sườn nướng mật ong ngũ vị hương

Cách làm sườn nướng mật ong sữa đặc

1. Cách làm sườn nướng mật ong tương ớt

Nguyên liệu 

  • Sườn cốt lết: 300g
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh

Cách làm 

  • Pha sốt mật ong: Cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương vào chén, khuấy đều.
  • Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Có thể rửa qua rượu để khử mùi hôi và tăng thêm hương vị cho sườn.
  • Cho sốt mật ong vào sườn, trộn đều, đậy nắp lại ướp 30 phút.
Cách làm sườn nướng mật ong tương ớt
Ướp sườn 30 phút
  • Nướng sườn bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút hoặc dùng lò than đều thơm ngon hết sảy.
Cách làm sườn nướng mật ong tương ớt
Sườn sau khi nướng

2. Cách làm sườn nướng mật ong ngũ vị hương

Nguyên liệu

  • Sườn heo: 500g
  • Nước mắm: 1,5 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
  • Tương cà: ½ chén nhỏ
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh

Cách làm

  • Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
  • Cho 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, ½ chén nhỏ tương cà, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh mật ong vào sườn heo.
  • Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, xốc đều để gia vị áo đều sườn. Ướp 2 tiếng cho thấm vị.
Cách làm sườn nướng mật ong tương ớt
Ướp sườn 2 tiếng
  • Nướng sườn bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút hoặc dùng lò than đều được.
Cách làm sườn nướng mật ong tương ớt
Nướng sườn bằng lò nướng

3. Cách làm sườn nướng mật ong sữa đặc

Nguyên liệu

  • Sườn heo: 500g
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 6 muỗng canh
  • Màu điều (hoặc bột màu điều): ½ muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm

  • Sườn heo chặt miếng, rửa sạch, để ráo.
  • Cho 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh mật ong, 6 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê màu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng canh dầu ăn vào sườn, trộn đều.
  • Ướp sườn 30-60 phút. Có thể ướp qua đêm vì ướp càng lâu món ăn càng ngon càng đậm đà.
Cách làm sườn nướng mật ong sữa đặc
Ướp sườn
  • Nướng sườn bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút hoặc dùng lò than đều mang đến vị ngon khó cưỡng.
Cách làm sườn nướng mật ong sữa đặc
Sườn nướng mật ong sữa đặc

Mẹo nhỏ: Nếu dùng lò than trong quá trình nướng hãy nhúng sườn vào sốt ướp vài lần và quét một ít dầu ăn sẽ giúp sườn đậm đà, bóng mướt hấp dẫn hơn.
Cách làm sườn nướng mật ong sẽ mang đến món sườn thơm nồng, vàng ong vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Món ăn này rất thích hợp để dùng trong bữa cơm nhà, dùng trong tiệc nướng hay chiêu đãi bạn bè trong những cuộc tụ họp.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng mật ong!

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội, Feedy VN

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức